Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In
Sáng 21/3, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Thế giới đã tổ chức Hội thảo "Thực trạng và giải pháp tạo việc làm đối với người khuyết tật ở Việt Nam". Tham dự hội thảo có Chánh Văn phòng Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam, Cục trưởng Cục Bảo trợ Xã hội (Bộ LĐTBXH) Tô Đức.
 Thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia, đặc biệt là Chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, nhiều địa phương trên cả nước đã cụ thể hóa công tác giảm nghèo bằng nhiều giải pháp thiết thực, giúp đồng bào sống ở các khu vực “lõi nghèo” có thêm điều kiện vươn lên thoát nghèo.
Trong 02 ngày 30-31/3/2023, tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm (2021-2022) thực hiện công tác phòng, chống tệ nạn xã hội (PCTNXH) và triển khai nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2023-2025. Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Nguyễn Văn Hồi dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện Vụ Khoa giáo - Văn xã (Văn phòng Chính phủ), Cục Cảnh sát hình sự, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an), đại diện Lãnh đạo Sở LĐTBXH, Chi Cục trưởng/Trưởng phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội và Giám đốc các Cơ sở cai nghiện công lập và dân lập thuộc 33 tỉnh, thành phố.    
 Ngày 28/3, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã có công văn số 1088/LĐTBXH-TE gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2023. Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 diễn ra từ ngày 01/6 đến ngày 30/6/2023.
 Ngày 30/3, tại Hà Nội, Unilever Việt Nam và Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) tổ chức chiến dịch và tọa đàm “Vẻ đẹp tích cực và đa dạng” để thảo luận và trao đổi các góc nhìn hướng tới góp phần xoá tan các rào cản đối với sự tự tin, tự tôn của phụ nữ và trẻ em gái, thúc đẩy bình đẳng giới và chia sẻ các sáng kiến hỗ trợ nâng cao năng lực, trao quyền cho phụ nữ giúp họ phát huy tối đa các tiềm năng của mình. Buổi tọa đàm có sự tham gia của: Bà Nguyễn Thị Minh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Bà Elisa Fernandez - Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam; Ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Sự kiện cũng có đại diện lãnh đạo Unilever Việt Nam, MSD, các diễn giả và khách mời quan tâm đến vấn vấn đề thúc đẩy Bình đẳng giới tại Việt Nam. Bên cạnh đó là các chị em phụ nữ và đông đảo những người quan tâm đến vấn đề này theo dõi qua hình thức trực tuyến.
Thực hiện Chương trình công tác năm 2020 của Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020 và Kế hoạch tổ chức Cuộc thi các tác phẩm báo chí viết về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020, ngày 06/4/2020, Bộ LĐ-TBXH có Quyết định số 1189/QĐ-LĐTBXH về việc Ban hành Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi các tác phẩm báo chí viết về  công tác giảm nghèo năm 2020.  

Chung nhan Tin Nhiem Mang