Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In
Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4/6, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà cho biết: Đến thời điểm ngày 3/6 đã có 19 tỉnh, thành phố nhận được hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà của doanh nghiệp. Tổng số hồ sơ tiếp nhận đề nghị là 2.007 doanh nghiệp với 46.461 lao động, kinh phí hỗ trợ là 33,2 tỷ đồng.  
Nhằm đôn đốc thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về quy định việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, ngày 12/8, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tổ chức Hội nghị giao ban với các địa phương theo hình thức trực tuyến. Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung chủ trì Hội nghị. Cùng dự có Thứ trưởng Lê Văn Thanh; các đơn vị thuộc Bộ; đại diện Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, VCCI, đại diện UBND các tỉnh thành trên toàn quốc.
Chính phủ vừa quyết định hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên làm việc tại cơ sở mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng vì dịch bệnh COVID-19 năm 2021 với mức từ 2,2 đến 3,7 triệu đồng.      
Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội cho biết, năm 2022, thành phố đặt mục tiêu có 1,5% lực lượng lao động trong độ tuổi lao động ở Thủ đô tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, tương ứng khoảng 109.000 người.  
Ngày 03/8/2022, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo “Nhìn lại hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc trong lĩnh vực lao động, việc làm và xã hội nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao”. Đây là dịp để hai bên nhìn lại chặng đường hợp tác tốt đẹp trong 30 năm qua và trao đổi các giải pháp để mối quan hệ hợp tác ngày càng vững chắc, thực chất và toàn diện. 
"Theo kết quả thống kê, trong quý II/2022, lao động có việc làm trong ngành dịch vụ là 19,8 triệu người, tăng 429,8 nghìn người so với quý trước. Đây là quý thứ 3 liên tiếp kể từ sau mức giảm chạm đáy vào quý III/2021, thị trường lao động Việt Nam ghi nhận mức tăng mạnh mẽ về số người tham gia làm việc trong khu vực dịch vụ". Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết khi tham gia trả lời chất vấn về lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch tại phiên họp của UB Thường vụ Quốc hội, diễn ra chiều 10/8.

Chung nhan Tin Nhiem Mang