Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Hội nghị toàn quốc về phòng, chống AIDS và tệ nạn ma tuý, mại dâm

05/03/2012

Trong 2 ngày (2-3/3/2012), tại thành phố Hải Phòng, Uỷ ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác năm 2011 và triển khai nhiệm vụ năm 2012. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia phòng, chống AIDS chủ trì Hội nghị.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo các bộ ngành, đoàn thể Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành, các sở, ban ngành có liên quan của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, các tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện ngoại giao, các nhà tài trợ cho công tác này.

Phát biểu trong Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, tình hình còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ làm bùng phát tệ nạn ma túy, mại dâm và sự lây lan căn bệnh thế kỷ nếu không tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp can thiệp trên diện rộng. Từ đó, Phó Thủ tướng yêu cầu thường xuyên rà soát, kiểm tra, báo cáo đầy đủ, đúng số lượng về người nghiện ma túy, tỷ lệ tái nghiện, số người nhiễm HIV còn sống, số bệnh nhân HIV, số người bán dâm; Đánh giá đúng thực trạng, nhìn thẳng vào sự thật để có giải pháp quyết liệt, đồng bộ trong công tác phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm; Không ngừng áp dụng các biện pháp phòng, chống AIDS, ma túy mới có hiệu quả; Đồng thời tăng cường huy động các nguồn tài trợ, nguồn lực xã hội cho công tác này. Theo Phó Thủ tướng, công tác này tuy còn nhiều khó khăn, các ngành, các cấp phải cùng vào cuộc một cách nghiêm túc, không qua loa, hời hợt, hình thức và thực hiện nghiêm các văn bản quy phạm pháp luật đối với lĩnh vực này, cũng như huy động sự tham gia và sức mạnh của cộng đồng, đẩy mạnh truyền thông đến mỗi người dân để nâng cao nhận thức và chuyển biến trong hành động, thì chúng ta kiên quyết giảm thiểu được những tác động xấu đối với xã hội ngay từ năm 2012.

Xem