Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm dự Hội nghị điển hình tiên tiến Thanh tra Bộ

31/03/2010

Sáng ngày 31/3/2010, Thanh tra Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội nghị Điển hình Tiên tiến giai đoạn 2005- 2010 của đơn vị nhằm đánh giá những kết quả đạt được, những mặt hạn chế của phong trào thi đua yêu nước, biểu dương và tôn vinh những tấm gương đạt thành tích cao trong phong trào. Tới dự, có Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm, Chủ tịch Hội đồng Thi đua- Khen thưởng Bộ; ông Nguyễn Văn Chỉnh, Chánh Văn phòng Đảng uỷ cơ quan Bộ.


Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Tiến, Chánh Thanh tra Bộ đánh giá kết quả đạt được của phong trao thi đua yêu nước từ năm 2005 đến nay. Theo đó, trong 5 năm qua, với số lượng biên chế tăng không đáng kể, lại được giao thêm nhiều nhiệm vụ mới nhưng tập thể cán bộ, công chức Thanh tra Bộ vẫn liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trong đó phải kể đến những thành tích nổi bật như: Chuyển đổi phương thức hoạt động thanh tra đoàn sang phương thức hoạt động thanh tra viên phụ trách vùng và sử dụng phiếu tự kiểm tra tại doanh nghiệp; Thực hiện thí điểm cơ chế “một cửa” trong việc tiếp công dân, xử lý đơn, thư; Thanh tra việc thực hiện chính sách đối với trẻ em; Hàng năm tiếp nhận trên 1.000 lượt công dân; xử lý khoảng 4.000 đơn thư các loại …

Bên cạnh việc hoàn thành xuất sắc mọi công việc thì cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị đều chấp hành tốt kỷ luật lao động, nội quy cơ quan, đơn vị và quy tắc ứng xử của người cán bộ. Tất cả 100% cán bộ, công chức, viên chức tích cực tham gia và hưởng ứng các phong trào thi đua do cấp uỷ, Công đoàn cấp trên và đơn vị phát động như: Cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức, viên chức “ Trung thành, sáng tạo, tận tuỵ, gương mẫu”; Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; Phong trào “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”….Đặc biệt, các phong trào thể dục, thể thao rèn luyện sức khoẻ cho cán bộ, công chức và người lao động luôn nhận được sự ủng hộ và tạo điều kiện của lãnh đạo và ban chấp hành công đoàn đơn vị.

Từ sự phấn đấu nỗ lực của từng cán bộ, công chức và làm tốt công tác phát động phong trào thi đua từ năm 2005 đến nay, Thanh tra Bộ liên tục được cấp trên khen thưởng: Năm 2005, được Thủ tướng tặng Bằng khen và Tổng Thanh tra tặng Cờ thi đua xuất sắc; các năm 2006, 2007, 2008 đều được Tổng Thanh tra tặng Cờ thi đua và Bộ trưởng tặng bằng khen. Điều đáng ghi nhận là năm 2009, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Ngoài ra còn có rất nhiều các cá nhân và bộ phận được khen thưởng vì đã có nhiều thành tích đóng góp cho phong trào chung của Thanh tra Bộ.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những tồn tại và hạn chế cần khắc phục như: hiện tượng hút thuốc lá tại nơi làm việc; học tập, nâng cao trình độ ngoại ngữ chưa được cán bộ, công chức quan tâm đúng mức; việc chấm điểm nội vụ chưa thực sự gắn liền với công tác thi đua khen thưởng.

Cũng tại hội nghị này, đã có 5 tập thể và 18 cá nhân được Chánh Thanh tra Bộ biểu dương, khen thưởng; 1 tập thể và 3 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội biểu dương vì đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua giai đoạn 2005 – 2010.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm đánh giá cao những kết quả mà Thanh tra Bộ đã đạt được trong thời gian qua, luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong các phong trào thi đua do Bộ tổ chức.

Đồng chí cũng nhấn mạnh, với một đội ngũ thanh tra viên trẻ, khoẻ, giàu nhiệt huyết, năng lực đòi hỏi ban lãnh đạo cần tập trung đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nhất là bản lĩnh chính trị vững vàng khi tiếp cận với đối tượng bị thanh tra. Ngoài ra, Thứ trưởng cũng đề nghị cán bộ, nhân viên Thanh tra Bộ tiếp tục xây dựng lối sống, tác phong, cử chỉ nghiêm túc nhưng gần gũi, bình dị, không quan cách, đao to búa lớn nhưng vẫn nghiêm minh trong khi làm việc.

Phương Nhung.

Xem