Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Niềm vui đến với trẻ em nghèo

05/02/2010

Sáng nay, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Truyền thông và Du lịch Hà Lan phối hợp với các tổ chức phi Chính phủ tại Việt Nam, Hội Phòng chống HIV/AIDS thành phố Hà Nội, Hội Sinh viên “Thắp lửa trái tim” đã tổ chức chương trình “Tết Nhân ái” với ý nghĩa gây Quỹ hỗ trợ cho các trung tâm từ thiện, tạo cho các trẻ em nghèo có một cái Tết trọn vẹn, đồng thời hướng đến Đại lễ Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội không còn trẻ em nghèo, lang thang, cơ nhỡ.

Chương trình không chỉ đem đến cái Tết cho trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS…mà còn là dịp giao lưu, vui Tết cho trẻ em thủ đô với những hoạt động của ngày Tết cổ truyền như: múa lân sư rồng, ông đồ viết câu đối Tết, lễ tiễn ông Công ông Táo về trời, thi bày mâm ngũ quả cùng nhiều trò chơi dân gian truyền thống… Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn thiết kế một “Giếng an sinh” để các nhà hảo tâm thả đồng xu từ thiện dành cho trẻ em nghèo.

Vào tối 7-2 tới, một chương trình ca nhạc quyên góp từ thiện “Tết Nhân ái” sẽ được diễn ra. Ban Tổ chức sẽ tặng 300 suất quà dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn của Hà Nội.

Đặc biệt, chương trình sẽ tạo kỷ lục 1000 chiếc bánh chưng do trẻ em của thủ đô Hà Nội, các bậc phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên và người dân sẽ tham gia gói bánh. Những chiếc bánh chưng mang theo lòng nhân ái của cộng đồng sẽ được trao tận tay cho các em đang được nuôi dưỡng tại những trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, lang thang cơ nhỡ không nơi nương tựa, trẻ em bị khuyết tật nặng không có khả năng lao động, trẻ em nhiễm HIV/AIDS, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo...

Trong 3 ngày (từ 5-7/2/2010) này, khách tham quan và các em nhỏ có thể mua sắm, tham quan 100 gian hàng của hội chợ "Tết Nhân ái"; trong đó có các gian hàng từ thiện trưng bày, giới thiệu sản phẩm do chính các em mồ côi, khuyết tật làm ra; gian hàng giới thiệu sản phẩm của các làng nghề thủ công truyền thống...

Chương trình “Tết Nhân ái” có ý nghĩa giáo dục nhân văn sâu sắc, bên cạnh những hoạt động giao lưu để giúp các bạn trẻ hiểu thêm về những mảnh đời bất hạnh trong xã hội, chương trình còn mong muốn thông qua những hoạt động văn hóa, tái hiện lại ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Với ý nghĩa “Một điều thiện, một tấm lòng, triệu niềm hạnh phúc”, hy vọng “Tết Nhân ái” sẽ trở thành hoạt động thường niên và nhân rộng ra toàn quốc, không chỉ diễn ra vào dịp Tết Nguyên đán mà còn vào dịp Tết Thiếu nhi 1-6 và Tết Trung thu... để mang lại niềm vui cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Xem