Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phát động cuộc thi viết “Vượt lên số phận” lần thứ III

18/11/2009

Nhằm tôn vinh các tấm gương thanh, thiếu nhi và những người tàn tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nghị lực, tình yêu cuộc sống, ý chí mãnh liệt vượt lên số phận để khẳng định mình, trở thành những người có ích cho cuộc sống, cho xã hội, đóng góp vào sự phát triển của quê hương, đất nước, ngày 16/11/2009, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ em mồ côi Việt Nam, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội phối hợp với Tạp chí Thanh niên phát động cuộc thi viết “Vượt lên số phận” lần thứ III, từ tháng 11/2009 đến tháng 8/2010. Qua cuộc thi cũng sẽ có cơ hội giới thiệu những tấm gương tiêu biểu vượt khó trong cộng đồng để mọi người, đặc biệt là lớp trẻ hiện nay học tập, noi theo. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của xã hội đối với những người tàn tật, những người có những số phận khó khăn về mọi mặt để họ thực sự “tàn mà không phế”, trở thành những người có ích cho xã hội.

Ban tổ chức cho biết, nội dung bài viết về tấm gương người thật, việc thật phải có địa chỉ rõ ràng của người tàn tật, trẻ mồ côi đặc biệt là thanh, thiếu niên vượt qua tật nguyền, số phận éo le để khẳng định bản thân, sống có ích cho mình, cho xã hội hoặc về những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong việc giúp đỡ người tàn tật và trẻ mồ côi vượt qua hoàn cảnh đó. Đặc biệt cuộc thi còn khuyến khích những người tàn tật, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi tự viết về hoàn cảnh vươn lên trong cuộc sống của mình. Ban tổ chức khuyến khích các tác giả viết bài có ảnh chân dung, hoạt động lao động, sinh hoạt của nhân vật và có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương nơi nhân vật đang sinh sống hoặc nơi làm việc, công tác về thành tích được giới thiệu trong bài dự thi.

Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước; Các đơn vị, trường học, cơ quan, các tổ chức xã hội có thể lấy danh nghĩa tổ chức, đơn vị mình hoặc một tập thể tác giả đứng tên tham gia được quyền gửi bài dự thi.

Các bài dự thi viết bằng văn xuôi tiếng Việt tối đa 4.000 từ, chưa được đăng tải trên các sách, báo, tạp chí của trung ương và địa phương. Đối với người khiếm thị, nếu viết bằng chữ nổi Braille thì cần có bản dịch bằng tiếng Việt kèm theo.

Bài dự thi có thể được đăng trên tạp chí Thanh niên, Tạp chí Người phụ trách, Tạp chí Người bảo trợ và được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành. Bài dự thi vào vòng chung khảo sẽ được tuyển chọn và in trong cuốn sách “Vượt lên số phận” lần III do Ban tổ chức giữ bản quyền.

Hạn cuối cùng nộp bài viết là ngày 16/7/2010 (theo dấu bưu điện) theo địa chỉ:

Tạp chí Thanh niên. Số 5 phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

E-mail: tctn@hn.vnn.vn; vuotlensophanlan3@gmail.com;

Vuotlensophanlan3@yahoo.com

Xem