Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Canon Việt Nam xây dựng trường học tặng huyện Quế Võ – Bắc Ninh

08/09/2009

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2009-2010, Công ty TNHH Canon Việt Nam đã tiến hành lễ bàn giao ngôi trường mới gồm 5 phòng học cho Trường tiểu học Cựu Tự, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh với tổng kinh phí xây dựng hơn 600 triệu đồng. Đây là trường học được hoàn thành đầu tiên trong Dự án xây dựng “Chuỗi trường học hữu nghị Canon 2009” mà Canon dự kiến sẽ bàn giao trong năm nay tại các tỉnh miền núi phía Bắc là Bắc Giang, Tuyên Quang và Phú Thọ.

Lễ bàn giao diễn ra thành công tốt đẹp trước sự chứng kiến của đại diện UBND tỉnh Bắc Ninh, UBND huyện Quế Võ, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh, ông Sachio Kageyama – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Canon Việt Nam, ông Ogata Masaki – Giám đốc Nhà máy Quế Võ, Ban Giám hiệu cùng toàn thể thầy cô giáo và các em học sinh của điểm Trường tiểu học Cựu Tự.

Đến thời điểm này, Công ty TNHH Canon Việt Nam đã trao tặng được 16 trường tiểu học hữu nghị cho các em học sinh và thầy cô giáo tại một số tỉnh miền núi phía Bắc. Dự án xây mới trường học đã góp phần cải thiện những khó khăn về cơ sở vật chất của các trường học vùng sâu, vùng xa để các em học sinh được học tập và vui chơi trong điều kiện tốt hơn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Sachio Kageyama – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Canon Việt Nam khẳng định: Trẻ em là tương lai của mỗi quốc gia và sự nghiệp giáo dục chính là sự nghiệp quan trọng của một đất nước. Tạo điều kiện học tập tốt cho các em đồng nghĩa với việc chúng ta có thể ươm mầm tài năng cho sự phát triển của tương lai. Do đó, chúng tôi không ngừng nỗ lực để có thể đem lại nhiều nữa những điều tốt đẹp cho các em học sinh nói riêng và cho xã hội Việ Nam nói chung. Bên cạnh đó, ngài Tổng Giám đốc cũng hy vọng thông qua các hoạt động xã hội, tình hữu nghị Công ty Canon Việt Nam với người dân Bắc Ninh nói riêng và giữa 2 quốc gia Nhật Bản và Việt Nam sẽ ngày càng gắn bó hơn.

Cũng tại buổi lễ, bà Lê Thị Thanh Hậu – Hiệu trưởng Trường tiểu học Cựu Tự đã thay mặt cho toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Canon Việt Nam trước món quà thiết thực mà công ty dành cho các thầy cô giáo và các em học sinh. Bà cũng nhấn mạnh rằng, đây là sự giúp đỡ kịp thời và quý báu, ngôi truờng mới này chính là một niềm vui và động lực lớn giúp các các thầy cô giáo và các em học sinh hăng say đạt kết quả học tập tốt hơn trong năm học mới.

Bên cạnh việc xây mới trường học, Công ty Canon Việt Nam còn trao tặng cho nhà trường 75 bộ bàn ghế học sinh, 5 bộ bàn ghế giáo viên và 150 suất quà cho các em học sinh tại điểm Trường Cựu Tự nhằm động viên, khuyến khích tinh thần học tập của các em.

Canon Việt Nam cũng hy vọng với nỗ lực của công ty và chính quyền địa phương cũng như sự khích lệ từ Chính phủ Việt Nam sẽ có thể cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục của Việt Nam./.


Xem