Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Lễ ký kết thoả thuận học bổng “FPT cho trẻ em nhiễm đioxin”

21/08/2009

Ngày 20/8/2009, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp với Hội Bảo trợ Trẻ em nhiễm đioxin Việt Nam tại Pháp (VNED) và Công ty Cổ phần FPT ký lễ ghi nhớ trao tặng 300 suất học bổng trong vòng 3 năm học từ 2009 – 2012 cho trẻ em nhiễm đioxin tỉnh Quảng Trị. Tham dự, có ông Lê Huy Côn, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Trẻ em Việt Nam; bà Đặng Anh Đào, Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam; ông Bùi Quang Ngọc, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT; bà Tạ Thị Thịnh, đại diện tổ chức VNED.

Theo thoả thuận, vào tháng 9 mỗi năm, FPT sẽ trao tặng 100 suất học bổng, trị giá 1.200.000 đồng/suất nhằm hỗ trợ học sinh khuyết tật, học sinh là nạn nhân chất độc da cam được tiếp tục đến trường hoặc học nghề để hoà nhập cộng đồng.

Bà Tạ Thị Thịnh, đại diện VNED chia sẻ, với mục đích giúp đỡ các trẻ em Việt Nam dị tật do nhiễm chất độc da cam, từ ngày thành lập (năm 2001), đến nay, VNED đã mở rộng phạm vi giúp đỡ đến các gia đình nghèo khó. Với hơn 200 thành viên, VNED đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, tuyên truyền Việt kiều và nhân dân Pháp quyên góp kinh phí hỗ trợ hơn 400 suất học bổng và đỡ đầu nuôi dưỡng trẻ em bị di chứng chất độc da cam/đioxin trong nước, giúp vốn cho hàng chục gia đình nghèo khuyết tật vay vốn để phát triển kinh tế, ngoài ra còn hỗ trợ phẫu thuật, khám chữa bệnh cho nhiều em có hoàn cảnh khó khăn. Bà Thịnh đặc biệt nhấn mạnh ý nghĩa việc hợp tác lần này với FPT, mang lại cơ hội học hành cho những trẻ em thiệt thòi, cụ thể đối tượng được trao học bổng FPT là học sinh bị tàn tật thân thể, tri giác hoặc thiểu năng trí tuệ thể nhẹ ở độ tuổi dưới 17 vào thời điểm nhận học bổng, đang đi học phổ thông hoặc tại các lớp giáo dục đặc biệt. Các gia đình được chọn là gia đình có con khuyết tật là nạn nhân chất độc da cam, có thu nhập dưới ngưỡng nghèo đói và sẽ ưu tiên trao cho các gia đình có trên 1 cháu khuyết tật tại tỉnh Quảng Trị.

Ông Bùi Quang Ngọc, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT nói: “Nạn nhân của cuộc chiến tranh, đặc biệt là những người nhiễm chất độc da cam cũng như các thế hệ con cháu của họ đã chịu đựng nỗi đau âm ỉ, dày vò. Là một doanh nghiệp, chúng tôi luôn ý thức trách nhiệm đối với xã hội luôn là mối quan tâm hàng đầu trong các hoạt động của đơn vị. Với học bổng đỡ đầu này, chúng tôi hy vọng những trẻ em bị dị tật bẩm sinh do nhiễm đioxin nhưng vẫn có khả năng vận động, học tập hoặc học nghề sẽ được hỗ trợ một phần để học tập tốt hơn, có cuộc sống tốt đẹp hơn”. Các giấy chứng nhận học bổng và số tiền tượng trưng là 360.000.000 đồng cũng đã chính thức được lãnh đạo FPT trao cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam.

Lễ ký kết lần này thuộc chương trình “Cấp học bổng cho trẻ em” được Qũy Bảo trợ Trẻ em Việt Nam thực hiện cùng với các chương trình khác nhằm mục đích mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt theo Luật Bảo vệ, Chăm sóc và Giáo dục trẻ em, cùng với các chương trình dự án khác như “Trung tâm Phục hồi chức năng cụm liên xã”, “Trái tim trẻ thơ”, “Ánh mắt trẻ thơ”… Từ năm 1994 – 2008, Qũy Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã cấp 27.350 suất học bổng với tổng kinh phí gần 15,5 tỷ đồng./.

Đăng Doanh (Tạp chí LĐXH)

Xem