Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ LĐ-TBXH: Tập huấn “Công tác truyền thông trong lĩnh vực lao động, người có công và xã hội”

16/07/2019

Ngày 16/7, tại Hội trường nhà khách Quốc hội, trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức Lao động – Xã hội phối hợp với Văn phòng Bộ LĐ-TBXH tổ chức tập huấn “Công tác truyền thông trong lĩnh vực lao động, người có công và xã hội”, dành cho các cán bộ, chuyên viên, người phát ngôn truyền thông của các đơn vị trực thuộc Bộ LĐ-TBXH. Tới dự buổi tập huấn có ông Bùi Sỹ Tuấn - Phó Chánh văn phòng Bộ LĐ-TBXH; ông Lê Đức Quang - Phó Hiệu trưởng trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức Lao động - Xã hội; ông Đỗ Quý Doãn - nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; TS Lê Hải Bình - Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao cùng hơn 40 cán bộ học viên thuộc Bộ LĐ-TBXH.

Ông Bùi Sỹ Tuấn - Phó chánh Văn phòng Bộ LĐ-TBXH phát biểu tại hội ngh​ị tập huấn

Phát biểu tại hội nghị tập huấn, ông Bùi Sỹ Tuấn - Phó chánh Văn phòng Bộ LĐ-TBXH khẳng định: ”Lớp tập huấn cung cấp những chuyên đề Luật Báo chí, quy chế phát ngôn, cách thức cung cấp thông tin, xử lý khủng hoảng thông tin... Đây là những kiến thức cần thiết để các cán bộ, chuyên viên phụ trách công tác truyền thông thông tin của các cơ quan  đơn vị trong Bộ nắm bắt thực hiện tốt hơn công tác truyền thông, qua đó tạo sự đồng thuận xã hội trong việc thực hiện các chính sách về lao động, người có công và xã hội”.

Ông Đỗ Quý Doãn - nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chia sẻ tại buổi tập huấn

“Trong thời gian tới công tác truyền thông, thông tin của Bộ cần có những đổi mới bài bản và sâu rộng. Các Cục, Vụ, Tổng cục của Bộ cần chủ động duy trì tốt việc cung cấp thông tin cho báo chí qua các hội thảo, tọa đàm, đề án chính sách. Trong một số vấn đề trái chiều cần chủ động đi trước, cung cấp thông tin góp phần định hướng thông tin tạo sự đồng thuận xã hội. Đối với các cơ quan thông tấn báo chí của Bộ cần phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước của Bộ, tuyên truyền nhanh, chính xác thông tin về các lĩnh vực của ngành. Nghiên cứu đề xuất cơ chế đổi mới thông tin, đội ngũ phóng viên, biên tập viên theo dõi các mảng lĩnh vực phấn đấu trở thành các chuyên gia trong phụ trách, giữ vai trò chủ đạo trong việc định hướng thông tin,  truyền thông trong các lĩnh vực của bộ, ngành” - ông Tuấn khẳng định.

Trong khuôn khổ buổi tập huấn, các học viên đã được nghe những chia sẻ của các đại biểu về: Công tác truyền thông của Bộ LĐ-TBXH, Luật Báo chí năm 2016 và các văn bản hướng dẫn, kỹ năng tiếp xúc và trả lời báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông…

 

 

Xem