Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thái Bình: Trao quà tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

14/01/2019

Nhằm động viên và chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam mỗi dịp Tết đến xuân về. Sáng 13/1, tại hội trường Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Tỉnh Thái Bình đã tổ chức chương trình trao, tặng quà tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam.

Tham dự chương trình có ông Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam cùng đoàn công tác của các cơ quan Trung ưTại chương trình, ngoài số tiền 500 triệu đồng của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Thái Bình trao cho người nghèo của tỉnh Thái Bình dịp tết Kỷ hợi 2019. Ban tổ chức cũng đã trao, tặng 97 suất quà, (mỗi suất quà trị giá hơn 1 triệu đồng, gồm có 1 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà) cho người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học.

 

Thái Bình: Trao quà tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam - Ảnh 2Ông Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Thái Bình và Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng  trao quà cho các đối tượng bị nhiễm chất độc da cam.

Đây là những phần quà mang ý nghĩa to lớn, nhằm động viên người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học cũng như những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm tin và động lực, vươn lên trong cuộc sống và cùng vui xuân, đón tết vui tươi ấm áp.

  Phát biểu tại buổi trao quà ông Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã gửi lời chúc tết tới bà con và nhân dân Thái Bình. Đồng thời đánh giá cao việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người có công, đối tượng chính sách của tỉnh Thái Bình trong thời gian qua cũng như ghi nhận những đóng góp to lớn của nhân dân tỉnh Thái Bình nói chung và hơn 50 vạn người con Thái Bình đã tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên khắp các chiến trường và làm nhiệm vụ Quốc tế và sự hi sinh thầm lặng của gần 5.500 Bà mẹ Việt nam anh hùng, hơn 52 nghìn Liệt sĩ, gần 33 nghìn thương, bệnh binh... của Thái Bình nói riêng đối với công cuộc giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Để đền đáp, tôn vinh sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. Đảng, Nhà nước ta sẽ tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng và tổ chức vận động toàn dân tích cực tham gia các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa,” “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng” để người và gia đình người có công với cách mạng ngày càng có cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

Thái Bình: Trao quà tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam - Ảnh 3Ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó giám đốc, chủ tịch Công đoàn Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Thái Bình trao số tiền 500 triệu đồng cho cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để chăm lo cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

 

Thái Bình: Trao quà tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam - Ảnh 4Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình thăm hỏi, động viên gia đình ông Vũ Tòng Tam, khu 4, thị trấn Tiền Hải có con bị nhiễm chất độc da cam.

  

Cũng trong khuôn khổ chương trình thăm và tặng quà tại Thái Bình, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và đoàn công tác của các cơ quan Trung ương, Hội chữ thập đỏ Việt Nam; lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình đã tới thăm và tặng quà cho các gia đình: ông Bùi Quang Khải sinh năm 1954 là Bệnh binh, bản thân ông và con trai bị nhiễm chất độc hóa học ở phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình, gia đình ông Vũ Tòng Tam sinh năm 1955 ở khu 4, thị trấn Tiền Hải là thương binh 27% có con bị dị dạng, dị tật đang hưởng chế độ hóa học gián tiếp và gia đình ông Bùi Xuân Hãn sinh năm 1936 tham gia kháng chiến từ tháng 3 năm 1959 ở thôn Bắc Sơn, xã Tây Sơn, huyện Tiền Hải là bệnh binh 2/3 và bị nhiễm chất độc hóa học.

 Tại những nơi đến thăm, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và các thành viên trong đoàn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến của các thương, bệnh binh, người bị nhiễm chất độc hóa học trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. 

Tặng quà tới tận tay từng đối tượng, đồng chí Trần Quốc Vượng và các thành viên ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống của gia đình những người bị nhiễm chất độc hóa học, đồng thời mong muốn các đối tượng khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.ơng, Hội chữ thập đỏ Việt Nam và lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình.

Xem