Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp đại diện Lotte Việt Nam

08/06/2016

Ngày 3/6, tại trụ sở Bộ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã có buổi tiếp thân mật Tiến sĩ Lee Jong Kook, Giám đốc Quan hệ đối ngoại Lotte Việt Nam. Cùng dự buổi tiếp có Lãnh đạo Văn phòng Bộ, Vụ Hợp tác quốc tế, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Lee Jong Kook báo cáo với Bộ trưởng về quá trình hợp tác phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện một số chương trình từ thiện xã hội tại các tỉnh: Hà Giang, Ninh Thuận....
Gần đây, Lotte Việt Nam đã mở rộng các dự án xã hội tập trung vào giới trẻ, học sinh- sinh viên tạo định hướng thúc đẩy sự phát triển của giới trẻ, tài trợ một số dự án, định hướng khởi nghiệp cho các bạn sinh viên tại một số trường đại học tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh...qua dự án internet free. Đây là dự án nhằm cung cấp không gian và dịch vụ internet miễn phí, tạo môi trường thuận lợi hơn trong việc tiếp cận công nghệ thông tin cho giới trẻ. Dự án được triển khai tại Đại học Bách khoa vào ngày 15/6/2016, sau đó sẽ mở rộng ra nhiều điểm trường khác.

Toàn cảnh buổi tiếp
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Lotte Việt Nam với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong những năm qua, đồng thời hoan nghênh ý tưởng triển khai, phát triển mô hình internet miễn phí của Lotte Việt Nam. Bộ trưởng cho biết, Chính phủ Việt Nam vừa ban hành Nghị quyết số 19/2016/NQ-CP và Nghị quyết 35/NQ-CP, với mục tiêu tạo môi trường sản xuất, kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp, trong đó ưu tiên khởi nghiệp cho giới trẻ, đặc biệt với đối tượng học sinh sinh viên.
Bộ trưởng cũng hy vọng mô hình internet free của Lotte sẽ tạo sân chơi trí tuệ, môi trường thúc đẩy sự phát triển phù hợp với định hướng của giới trẻ và chúc Lotte tiếp tục kinh doanh thành công tại Việt Nam, tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn với các đơn vị của Bộ LĐ-TBXH trong triển khai các hoạt động từ thiện xã hội.
Xem