Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Lê Văn Thanh tiếp Phó Tổng Giám đốc Công ty LG Display Việt Nam

22/02/2023

Sáng 22/02, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Lê Văn Thanh có buổi tiếp và làm việc với Phó Tổng Giám đốc Hành chính nhân sự Công ty LG Display Việt Nam Park Young Dall. Cùng dự có lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Văn Thanh cho biết, Công ty LG Display đã đầu tư vào Việt Nam từ năm 2016 tại Hải Phòng, đến nay công ty đã có sự phát triển mạnh mẽ.

Theo Thứ trưởng, sự phát triển của LG Display trước hết cung cấp cho thị trường Việt Nam các mặt hàng điện tử rất phong phú, đồng thời đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng. Bên cạnh đó góp phần giải quyết một số lượng lớn việc làm cho người lao động Việt Nam, giúp người lao động có thêm kiến thức, tay nghề về công nghệ, điện tử.620a4cb60d51d70f8e40.jpg
Thứ trưởng Lê Văn Thanh đánh giá cao đóng góp của Công ty LG Display vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam
Thứ trưởng chia sẻ, Việt Nam là nước đang phát triển và hướng tới trở thành nước công nghiệp trong thời gian tới, vì vậy rất coi trọng nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp.
“Việt Nam có nền chính trị ổn định, vừa rồi, trải qua đại dịch Covid-19, Việt Nam đã có những chính sách nhanh chóng, nhạy bén, linh hoạt để đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô. Bên cạnh đó, khi các doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch, Việt Nam cũng có nhiều chính sách linh hoạt, kịp thời để hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động.”, Thứ trưởng thông tin.
Ngoài ra, Việt Nam đang tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, cải cách thủ tục hành chính để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài sản xuất kinh doanh. Chất lượng nguồn nhân lực qua đào tạo của Việt Nam ngày càng cao; hệ thống cơ sở hạ tầng của Việt Nam ngày càng phát triển, quy hoạch quốc gia, quy hoạch các khu công nghiệp trong cả nước đang dần được hoàn thiện; hệ thống các đường cao tốc, như cao tốc Bắc - Nam, cao tốc ven biển, cao tốc trục Đông – Tây dần được định hình.
“Với cơ sở hạ tầng ngày càng hiện đại và đồng bộ như vậy, sự giao lưu văn hóa và kinh doanh buôn bán giữa các vùng miền ngày càng thuận lợi, giúp các doanh nghiệp dễ dàng đầu tư hơn.” Thứ trưởng Lê Văn Thanh khẳng định.a41265f62411fe4fa700.jpg
Quang cảnh buổi tiếp
Tại buổi tiếp, Phó Tổng Giám đốc Hành chính nhân sự Công ty LG Display Việt Nam Park Young Dall cảm ơn Thứ trưởng và các đơn vị thuộc Bộ đã dành thời gian đón tiếp đoàn công tác của LG Display.
Ông Park Young Dall chia sẻ, hiện nay, LG Display đã đầu tư vào Hải Phòng 6 tỷ USD và có 25 nghìn cán bộ, nhân viên đang làm việc tại nhà máy. Trong quá trình đầu tư và làm việc tại Hải Phòng, LG Display đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ Chính phủ và thành phố Hải Phòng trong việc tuyển dụng người lao động, bố trí cơ sở hạ tầng để nhà máy được vận hành thuận lợi
“LG Display có nhà máy rộng 45 ha tại Hải Phòng và đang có kế hoạch mở rộng thêm, vì vậy chúng tôi có nhu cầu lớn về nguồn lao động, nhất là lao động chất lượng cao trình độ kỹ sư. Trong thời gian tới, LG Display mong muốn Bộ LĐTBXH quan tâm hơn để hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty được thuận lợi”, ông Park Young Dall cho biết.
Đáp lời ông Park Young Dall, Thứ trưởng Lê Văn Thanh khẳng định, hàng năm, Việt Nam tuyển sinh và đào tạo khoảng 2 triệu sinh viên và chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao. Vì vậy hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu tuyển dụng trong thời gian tới của LG Display.
Tuy vậy, Thứ trưởng cũng đề nghị, song song với việc mở rộng quy mô sản xuất, LG Display cần đảm bảo đủ việc làm, đảm bảo thu nhập cho người lao động. Đồng thời khi đã tuyển dụng được nguồn lao động, LG Display cần tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức và tay nghề cho người lao động Việt Nam.
Phó Tổng Giám đốc Hành chính nhân sự Công ty LG Display Việt Nam Park Young Dall tiếp thu đề nghị của Thứ trưởng Lê Văn Thanh, đồng thời mời Thứ trưởng tới thăm nhà máy LG Display tại Hải Phòng vào một thời gian phù hợp trong năm 2023.

 

Xem