Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Hợp tác và liên kết để xây dựng Chương trình đào tạo e-Learning về lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi

12/01/2023

Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo (thuộc Bộ Y tế) đã phối hợp cùng Tập đoàn JHL Việt Nam và Tập đoàn Nozomi xúc tiến để đưa Chương trình đào tạo e-Learning vào các trường cao đẳng, trung cấp nghề tại Việt Nam.

Theo đó, Ngày 12/01, Tập đoàn JHL Việt Nam và Tập đoàn Nozomi (Nhật Bản) đã ký Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác và liên kết để xây dựng Chương trình đào tạo e-Learning về lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi. 

“Chương trình đào tạo chăm sóc người cao tuổi” thuộc Dự án e-Learning là một dự án đào tạo nghề dành cho học sinh và sinh viên các trường trung học phổ thông, trường trung cấp, cao đẳng nghề. Đây là chương trình đào tạo do Tập đoàn Nozomi xây dựng với mục tiêu nhằm hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi, một trong những ngành đang tăng trưởng tại Việt Nam trong bối cảnh cơ cấu dân số chuẩn bị bước vào giai đoạn già hóa.
12.01.2023.JPGĐại diện hai Tập đoàn ký kết Biên bản ghi nhớ.
Chương trình này đã được hệ thống chăm sóc người cao tuổi Nhật Bản công nhận. Học viên sau khi hoàn thành khoá học sẽ được cấp chứng chỉ, đủ điều kiện để làm việc tại Nhật Bản. Với kinh nghiệm làm chăm sóc viên tại Nhật Bản, khi trở về nước, các học viên này sẽ là nguồn nhân lực cao cho ngành chăm sóc người cao tuổi tại Việt Nam. Chương trình đào tạo e-Learning đã được triển khai và mở rộng tại một số nước khu vực Đông Nam Á như: Thái Lan, Lào, Myamar, Indonesia, Philippine.
Tập đoàn Nozomi là một trong những doanh nghiệp Nhật Bản lâu năm trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi, trong đó có điều hành hệ thống nhà dưỡng lão và hỗ trợ đào tạo nghề chăm sóc viên tại nhiều nước.
Xem