Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022 – 2023

13/10/2022

Trong không khí hân hoan tưng bừng bước vào năm học mới và cháo đón 1.291 tân học sinh sinh viên khóa 16 với chủ đề và phương châm “Đẩy nhanh chuyển đổi số, hiện đại hóa cơ sở vật chất thiết bị và đổi mới chương trình, phương thức đào tạo”, ngày 13/10, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022 – 2023. 

Tham dự buổi lễ có bà Hoàng Thị Thu Huyền – Chủ tịch Công đoàn Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; ông Phạm Vũ Quốc Bình – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Về phía Nhà trường có Thầy giáo Đặng An Bình – Hiệu trưởng, cùng các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh sinh viên.
Chào đón 1291 học sinh sinh viên khóa 16
f7cb5054af65683b3174.jpg
Thầy giáo Đặng An Bình – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ đọc diễn văn Khai giảng năm học 2022-2023 
Trong diễn văn Khai giảng năm học 2022-2023, Thầy giáo Đặng An Bình – Hiệu trưởng Trường cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ nhấn mạnh: Năm học 2021 - 2022 vừa qua là một năm học đặc biệt, gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài, hơn một nửa thời gian của năm học phải thực hiện giãn cách xã hội. Nhưng với phương châm: “Nghỉ giãn cách nhưng không nghỉ học”, với sự quyết tâm, tinh thần đoàn kết, sự sáng tạo của đội ngũ nhà giáo đã chủ động chuyển đổi số để tổ chức đào tạo trực tuyến. Vì vậy, nhà trường đã đạt được nhiều thành quả quan trọng, chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo nghề nghiệp được đảm bảo, chất lượng đào tạo hệ trung học phổ thông được duy trì ổn định cao; môi trường học tập, giảng dạy thân thiện, tổ chức bộ máy đội ngũ được sắp xếp đồng bộ, tinh gọn hiệu quả, cơ sở vật chất hạ tầng không ngừng được đầu tư cải tạo nâng cấp phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, học tập và làm việc.
d9b597fc6fcda893f1dc.jpg
Bà Hoàng Thị Thu Huyền – Chủ tịch Công đoàn Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tặng hoa chúc mừng Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ
“Năm học 2021 - 2022 đã tổ chức thi tốt nghiệm cho 497 học sinh sinh viên, trên 93% học sinh sinh viên tốt nghiệp có việc làm ra ổn định với mức thu nhập trung bình từ 6 đến 12 triệu đồng/tháng” – Thầy Đặng An Bình thông tin.
Cùng với đó, các chế độ chính sách chăm lo đến quyền lợi của học sinh sinh viên đặc biệt được Nhà trường quan tâm. Trong năm học 2021 - 2022, Trường đã xét cấp học bổng khuyến khích học tập cho 114 học sinh sinh viên, khen thưởng cho 119 học sinh sinh viên có thành tích suất sắc trong học tập; xét trợ cấp xã hội và chính sách cho 8 học sinh sinh viên.
138400a9ff9838c66189.jpg
Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ trao học bổng khuyến khích học tập cho 41 em học sinh sinh viên
Theo thầy Đặng An Bình, để nâng cao chất lượng đào tạo, trong năm học, nhà trường đã mời đơn vị đánh giá ngoài để đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đánh giá 5 chương trình đào tạo trình độ cao đẳng đối với 5 nghề trọng điểm: Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp, công nghệ ô tô, cắt gọt kim loại và quản trị mạng máy tính, kết quả đánh giá đều đạt chất lượng cấp độ cao nhất (cấp độ 3)”.
Ghi nhận tinh thần đoàn kết của tập thể Nhà trường, sự cố gắng, nỗ lực tâm huyết của thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên trong nhà trường, sự tích cực học tập của các em học sinh sinh viên trong năm 2021 vừa qua nhà trường đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng Cờ thi đua là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2021 và 08 thầy cô giáo được Bộ trưởng tặng bằng khen năm 2021”.
ed9e4bc2b2f375ad2ce2.jpg
Đại diện các em lên nhận học bổng hỗ trợ chính sách miễn giảm học phí cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
“Năm học 2022 - 2023, nhà trường vui mừng chào đón 1291 học sinh sinh viên khóa 16 đến trường học tập. Đây cũng chính là niềm tự hào, vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao của các thầy cô giáo, của đội ngũ cán bộ công nhân viên nhà trường. Nhà trường luôn đồng hành và tạo điều kiện tốt nhất để các em trưởng thành, khởi nghiệp” – Thầy Đặng An Bình khẳng định.
Khẳng định của nhà trường trong việc nâng cao chất lượng đào tạo
83fdf58d09bccee297ad.jpg
Ông Phạm Vũ Quốc Bình – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tặng hoa chúc mừng Nhà trường
Phát biểu tại lễ Khai giảng, ông Phạm Vũ Quốc Bình – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp ghi nhận, biểu dương thầy và trò Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ đã nỗ lực, cố gắng vượt qua không ít khó khăn, đạt được nhiều thành tích quan trọng, tiếp tục có bước phát triển cả về quy mô, chất lượng, nội dung và phương pháp giảng dạy, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.
“Điều đó được thể hiện qua tuyển sinh đạt 1.291 học sinh; 90% học sinh, sinh viên có kết quả học tập đạt yêu cầu; tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt 96,98%; thực hiện chế độ chính sách miễn giảm học phí; khen thưởng cho học sinh sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập rèn luyện…” – ông Phạm Vũ Quốc Bình dẫn chứng.
Theo ông Phạm Vũ Quốc Bình, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng tinh thần chủ động, thích ứng, linh hoạt trong hoạt động Dạy – Học, học sinh sinh viên ngừng đến trường nhưng không ngừng học. Cùng với sự nỗ lực vượt bậc của tập thể sư phạm Nhà trường, đã biết phát huy tiềm năng thế mạnh trong việc tuyển sinh và đào tạo, chuyển từ dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến.
24e1adcb53fa94a4cdeb.jpg
Các đại biểu tham dự Lễ Khai giảng năm học 2022-2023 của Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ
“Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ đã tiếp tục khẳng định sự đi lên của nhà trường trong việc nâng cao chất lượng đào tạo cũng như thực hiện chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước trong việc đào tạo nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu lao động xã hội” - ông Phạm Vũ Quốc Bình đánh giá.
Đồng thời, ông Phạm Vũ Quốc Bình cũng đánh giá cao mối liên kết chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp trong công tác đào tạo; giữa Nhà trường với các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn trong công tác tư vấn, hướng nghiệp và tuyển sinh.
Để Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ đạt được nhiệm vụ, mục tiêu đặt ra trong năm học 2022-2023, ông Phạm Vũ Quốc Bình đề nghị Nhà trường cần thực hiện tốt một số nội dung như: Xây dựng môi trường học tập tốt, lấy học sinh sinh viên làm trung tâm; Tập trung cho công tác chuyển đổi số, ứng dụng CNTT vào trong công tác đào tạo và công tác quản trị trường, năm học 2022-2023 phấn đấu 50% chương trình đào tạo và các văn bản quản lý được số hóa; Gắn kết nhà trường với doanh nghiệp, nâng tỷ trọng tham gia của doanh nghiệp vào các hoạt động của Nhà trường; Đẩy mạnh quy trình hóa các hoạt động đào tạo của nhà trường, trong năm học mới có thêm ít nhất 05 chương trình đào tạo được kiểm định.
6fb169c296f351ad08e2.jpg
Em Lê Đắc Huy vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung vì đạt danh hiệu " Học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2022"
Đặc biệt, xây dựng chiến lược phát triển trường trong đó nhấn mạnh những chính sách ưu đãi nhằm thu hút, bồi dưỡng nhân tài làm tiền đề để trường thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm Qua gia đào tạo và thực hành nghề chất lượng cao giai đoạn 2022-2025.

Tại lễ Khai giảng, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ đã trao học bổng khuyến khích học tập cho 41 em học sinh sinh viên với số tiền trên 140 triệu đồng; Hỗ trợ chính sách miễn giảm học phí đối với 118 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 177 triệu đồng. 

Xem