Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Lạng Sơn: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trong Tháng triển khai vận động BHXH toàn dân

25/05/2022

Những ngày đầu tháng 5, tại tỉnh Lạng Sơn đã bất ngờ xảy ra mưa lớn kéo dài, gây lũ, ngập úng ảnh hưởng mạnh đến đời sống, việc làm, thu nhập kinh tế của người dân trên địa bàn. Thực tế trên đã và đang ảnh hưởng đáng kể đến các hoạt động tuyên truyền BHXH, BHYT. Dù vậy, BHXH tỉnh luôn cố gắng đẩy mạnh các giải pháp vận động người dân tham gia BHXH, BHYT trong Tháng triển khai vận động BHXH toàn dân.

Ngày 8/5/2022, cùng với các địa phương trên cả nước, BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh Lạng Sơn đã tiếp sóng trực tiếp từ Trung ương đồng thời phối hợp tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” đồng bộ từ cấp tỉnh, đến cấp huyện với mục tiêu phát triển được 1.000 người tham gia BHXH tự nguyện trong và sau Lễ Ra quân trong tháng 5/2022.

Ra quân vận động BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại huyện Cao Lộc, Lạng Sơn
Theo báo cáo của BHXH tỉnh Lạng Sơn, trước và trong Lễ Ra quân đã có 266 lượt truyền thông trên hệ thống loa phát thanh của các xã, phường; 156 lượt tin bài đăng tải trên cổng thông tin điện tử BHXH tỉnh, cổng thông tin điện tử của tỉnh, báo, đài địa phương, các trang mạng xã hội Zalo, Facebook của cá nhân, Fanpage Facebook, Oa.zalo của đơn vị…Trên 300 băng rôn, phướn, backdrop, standee mang những thông điệp về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình được sử dụng để truyền thông trước và trong lễ ra quân. 11 đoàn diễu hành với 167 phương tiện trong đó có 11 xe ô tô và 156 xe gắn máy phục vụ truyền thông lưu động.
Đặc biệt, 85 đội, nhóm tư vấn chính sách với 175 cán bộ viên chức, nhân viên ngành BHXH và Bưu điện tỉnh Lạng Sơn đã đồng loạt hưởng ứng ra quân trên toàn tỉnh dù thời tiết mưa giông diễn ra trên diện rộng. Ngoài ra, với 453 điểm truyền thông tại các khu tập trung đông dân cư, trung tâm thương mại, chợ truyền thống… trên toàn tỉnh, ước tính đã có khoảng 1.500 người dân được tiếp cận, tư vấn chính sách.
Theo cập nhật thống kê của BHXH tỉnh Lạng Sơn, tính đến hết ngày 20/5, BHXH các huyện, thành phố đã vận động được 370 người tham gia BHXH tự nguyện, 463 người tham gia BHYT.
Xem