Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Đà Nẵng tổ chức chương trình “Ngày hội tuổi thơ” lần thứ 4 dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

30/05/2022

 Ngày 29/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng phối hợp với Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em, Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức chương trình “Ngày hội tuổi thơ” lần thứ 4, năm 2022 dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn thành phố. Hơn 400 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đến từ các quận, huyện và Trung tâm Từ thiện trên địa bàn thành phố tham gia ngày hội.

Với nhiều nội dung, tại ngày hội, các em đã được tham gia thi thuyết trình về các kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực học đường; thi vẽ tranh “Quê hương trong tim em” và chương trình rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về Luật Trẻ em, giáo dục sức khoẻ giới tính thanh thiếu nhi, sinh hoạt dân vũ…
Dịp này, đơn vị tổ chức cũng trao 400 suất quà tặng các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.
ngay-hoi-1-163385.jpg
Các em thiếu nhi tham gia thi vẽ tranh tại Ngày hội.
Bà Lê Thị Tám, Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP Đà Nẵng cho biết: qua ngày hội này, chúng tôi mong muốn các ngành, các cấp từ Trung ương đến địa phương tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện hơn nữa cho các em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, bất hạnh. Đồng thời, mong muốn các tổ chức gắn kết cùng với Hội giúp đỡ nhiều hơn nữa những món quà, suất học bổng, tạo động lực để các em có hoàn hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường…
Được biết, thời gian qua, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP Đà Nẵng đã vận động nguồn kinh phí hơn 165 tỷ đồng chăm lo cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố vươn lên hoà nhập cộng đồng.  
Xem