Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Hà Giang kiểm tra, giám sát công tác trợ giúp xã hội trong dịp Tết Nguyên đán

16/02/2022

Ngày 14/2, đoàn công tác Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang do đồng chí Sùng Đại Hùng, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, giám sát việc hỗ trợ cho người có công, đối tượng bảo trợ xãhội, hộ nghèo, người cao tuổi nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại huyện Mèo Vạc.

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, huyện Mèo Vạc đã tiếp nhận, trao 121 suất quà của Chủ tịch nước và tỉnh Hà Giang cho các đối tượng người có công. Huyện tặng 8.478 suất quà cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, bệnh nhân nghèo, hộ nghèo... mừng thọ 465 người cao tuổi. Thực hiện cấp phát 59.475kg gạo cứu đói cho 863 hộ dân dịp Tết Nguyên đán. Ngoài ra, trong dịp Tết các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã đến thăm, động viên, trao trên 19.300 suất quà trị giá gần 6 tỷ đồng cho nhân dân.

202221431.jpg

Đoàn công tác Sở LĐTBXH, lãnh đạo huyện Mèo Vạc kiểm tra việc hỗ trợ gạo cứu đói dịp Tết guyên đán tại thôn Tả Lủng B xã Tả Lủng .

Theo đánh giá trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, các hoạt động thăm hỏi, tặng quà trên địa bàn huyện Mèo Vạc đã được tổ chức đảm bảo an toàn, tiết kiệm, phù hợp với tình hình dịch bệnh. Công tác chăm lo, thăm hỏi, tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách, đối tượng hộ nghèo trên địa bàn đảm bảo theo phương châm tất cả mọi người, mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết an lành, hạnh phúc. 
Qua kiểm tra, giám sát tại xã Tả Lủng, Giàng Chu Phìn, Pả Vi, Thị trấn Mèo Vạc, thay mặt đoàn công tác, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Sùng Đại Hùng đánh giá cao việc chăm lo tết cho nhân dân của huyện Mèo Vạc. Các đơn vị, địa phương đã thực hiện hỗ trợ đảm bảo đúng quy trình từ khâu phê duyệt danh sách các đối tượng được nhận quà tết, lập danh sách và triển khai cấp phát quà tết đúng, đủ và kịp thời đến tay đối tượng. Trong thời gian tới, đoàn công tác mong muốn huyện Mèo Vạc tiếp tục rà soát, thống kê và quan tâm hơn nữa đến các đối tượng yếu thế, người có công, hộ nghèo. Thường xuyên tổ chức các hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm sự ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, góp phần củng cố thêm niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và của các cấp uỷ đảng, chính quyền. 
 
Xem