Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Chương trình "Mùa xuân cho em" lần thứ 15 dự kiến tiếp nhận khoảng 80 tỷ đồng

06/01/2022

Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 15 được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h30’ ngày 09/01/2022 trên kênh VTV2 – Đài truyền hình Việt Nam sẽ mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực, đồng thời tri ân các đơn vị, tổ chức cá nhân đã có những đóng góp, hỗ trợ trong thời gian qua... 

Nhân dịp Xuân mới Nhâm Dần, ngày 09/01/2022, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ LĐTBXH giao Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chủ trì, phối hợp tổ chức chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 15. Chương trình nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực.
Chương trình "Mùa xuân cho em" là hoạt động thường niên của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức. Qua 14 lần tổ chức, chương trình đã huy động được hơn 1.200 tỷ đồng và hỗ trợ cho gần 1 triệu lượt trẻ em thông qua các hoạt động: Cấp học bổng, cung cấp hệ thống nước sạch, hỗ trợ phẫu thuật trẻ em mắc các bệnh dị tật tim bẩm sinh, dị tật về mắt, dị tật vận động; xây dựng lớp học, nhà nội trú cho trẻ em vùng khó khăn, miền núi; giúp đỡ trẻ mồ côi, lang thang, cơ nhỡ; cứu trợ kịp thời cho các em vùng thiên tai, bệnh dịch... Dự kiến, Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 15 sẽ tiếp nhận khoảng 80 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.
IMGL0911.jpg
Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam Hoàng Văn Tiến phát biểu tại buổi gặp mặt.
“Mùa xuân cho em” lần thứ 15 năm 2022, với chủ đề Hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Tại chương trình, ngoài việc hiểu được những nỗi đau, mất mát của trẻ em trong đại dịch, chúng ta còn cảm nhận được sự ấm áp được chia sẻ, đùm bọc của nhữn tấm lòng hảo tâm từ các cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp… qua các phóng sự ngắn. Chương trình còn là cây cầu gắn kết những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn với những nhà hảo tâm, những doanh nghiệp… và kêu gọi sự chung tay của cộng đồng dành cho trẻ em mồ côi nói chung, trẻ em mồ côi do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 nói riêng để mang lại một mùa xuân ấm áp các em.
Tại chương trình “Mùa xuân cho em”, ngoài những bài hát mang đậm tính nhân văn, chúng ta được chứng kiến màn giao lưu xúc động của trẻ em đã được nhận hỗ trợ do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 và các nhà tài trợ, những phóng sự về sự mất mát của các em nhỏ trong đại dịch và sự hỗ trợ kịp thời của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với các em.
Nhân dịp này, Bộ LĐTBXH sẽ trao bằng khen cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2021.
Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Hoàng Văn Tiến cho biết, năm 2021, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã huy động số tiền là hơn 92 tỷ đổng và hỗ trợ cho trên 115 nghìn lượt trẻ em (hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, hỗ trợ dinh dưỡng thông qua các chương trình, dự án, hỗ trợ xây dựng trường, lớp học, điểm vui chơi, các chương trình phẫu thuật, trao tặng xe đạp, học bổng,…).

Trước đó, buổi chiều cùng ngày tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã gặp mặt 50 đại biểu là các nhà tài trợ tiêu biểu đã có những đóng góp tích cực cho các hoạt động vì trẻ em năm 2021 trong chương trình “Tri ân những tấm lòng vàng”. Đồng thời, kêu gọi sự ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng đồng sức, đồng lòng trợ giúp trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước có điều kiện sống và phát triển tốt hơn trong những năm tiếp theo. 

Xem