Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Đoàn Thanh niên Bộ LĐTBXH tình nguyện “Gửi giọt máu đào - Tiếp sức đồng bào thắng dịch”

29/09/2021

Ngày 28/9, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện “Gửi giọt máu đào - Tiếp sức đồng bào thắng dịch”. Hưởng ứng chương trình, Đoàn Thanh niên Bộ LĐTBXH đã góp hơn 20 đơn vị máu trực tiếp từ các đoàn viên tại chương trình.  

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nguồn máu dự trữ cho cấp cứu, điều trị bệnh nhân tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam khan hiếm nghiêm trọng. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Bộ LĐTBXH trong việc chung tay cùng đồng bào cả nước đoàn kết vượt qua đại dịch, lan toả rộng rãi nghĩa cử “Sống đẹp vì cộng đồng”. Đoàn Thanh niên Bộ LĐTBXH đã vận động đoàn viên, thanh niên, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại đơn vị tham gia chương trình Tuần lễ hồng “Gửi giọt máu đào - Tiếp sức đồng bào thắng dịch” do Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp cùng Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức.

132772831816144249-duc-1126-1024x742-152441.jpg

Đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương nhận biển tượng trưng của các đơn vị đồng hành
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho biết: Sau 15 ngày phát động, Chương trình đã nhận được đăng ký hiến máu của gần 1.200 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên của các đơn vị thuộc Khối các cơ quan Trung ương và dự kiến thu về được khoảng 1.000 đơn vị máu. Toàn bộ lượng máu hiến tặng sẽ được Viện Huyết học truyền máu Trung ương chuyển vào các bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam nhằm góp phần đảm bảo nguồn máu dự trữ cho cấp cứu, điều trị bệnh nhân trước tình hình khan hiếm máu nghiêm trọng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
img-6845-152529.jpg
Đoàn viên tham gia hiến máu tại Chương trình
Tại buổi Lễ, các đơn vị đồng hành đã trao tặng biển tượng trưng 10,5 tấn gạo cho Chương trình “San sẻ yêu thương - chung tay vượt qua đại dịch” của Đoàn Khối. Số gạo này sẽ được Đoàn Khối các cơ quan Trung ương trao tặng cho Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh để hỗ trợ người dân nghèo trên địa bàn Thành phố.
 
Xem