Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ LĐ-TBXH lên phương án ứng phó với các cấp độ của dịch bệnh Covid-19

24/07/2021

Để chuẩn bị các phương án ứng phó kịp thời nhằm phát hiện (nếu có), ngăn chặn sự phát triển, lây lan của dich bệnh, ngày 23/7, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) Lê Văn Thanh đã ký Quyết định số 843/QĐ-LĐTBXH về việc ban hành Phương án ứng phó với các cấp độ của dịch Covid-19 tại Bộ. 

images.jpg

Ảnh minh họa

Theo đó, mục tiêu của việc xây dựng các phương án ứng phó với các cấp độ của dịch bệnh Covid-19 nhằm dự liệu các tình huống có thể xảy ra đối với từng cấp độ của dịch bệnh Covid-19, từ đó chủ động nghiên cứu, chuẩn bị các giải pháp ứng phó kịp thời nhằm phát hiện (nếu có), ngăn chặn sự phát triển, lây lan của dich bệnh.

Đồng thời, huy động sức mạnh, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm của các đơn vị thuộc Bộ và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ LĐ-TBXH vào việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thông tin kịp thời, chính xác, nâng cao nhận thức và ý thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về dịch để dự phòng tốt cho bản thân, gia đình, cơ quan và cộng đồng.
Theo phương án ứng phó, sẽ có 3 cấp độ dịch bệnh gồm:
Cấp độ 1: Khi chưa có trường hợp nhiễm, nghi nhiễm bệnh.
Cấp độ 2: Khi có trường hợp nghi nhiễm hoặc tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19
Cấp độ 3: Khi có trường hợp nhiễm bệnh.
Chi tiết Phương án ứng phó với các cấp độ dịch bệnh Covid-19 tại Bộ LĐ-TBXH download Tại đây
Xem