Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

TP. HCM: Đề nghị doanh nghiệp nhanh chóng lập danh sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng COVID-19

08/07/2021

Ngày 7/7, Sở LĐ-TB&XH TPHCM có công văn khẩn gửi một số cơ quan, đơn vị và các doanh nghiệp trên địa bàn TP về việc “Triển khai hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương do dich COVID-19”. 

 Theo đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM đề nghị chủ doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh nhanh chóng lập danh sách người lao động thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 30 ngày liên tục trở lên gửi BHXH Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện (doanh nghiệp có chỉ nhánh, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh ở địa bàn nào thì gửi địa bàn đó) chậm nhất đến ngày 15/7/2021. 

Đề nghị doanh nghiệp nhanh chóng lập danh sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng COVID-19 - Ảnh 1.
Ảnh minh họa.

Từ đó, UBND Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện chi hỗ trợ 1,8 triệu đồng/người (Căn cứ Mục II Công văn số 2209/UBND-KT ngày 1/7/2021 của UBND TP HCM). Sau ngày 15/7, doanh nghiệp không gửi danh sách xem như không có người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM cũng đề nghị Trưởng Ban quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp, Khu công nghệ cao TP HCM cũng như Chủ tịch UBND Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện chỉ đạo bộ phận chức năng nhanh chóng thông tin đến các doanh nghiệp trên địa bàn để thực hiện.
Xem