Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ: Nỗ lực vượt qua dịch bệnh, công tác tuyển sinh đạt nhiều kết quả tích cực

04/07/2021

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để động viên, chia sẻ khó khăn với các em học sinh, năm học 2021 – 2022, Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ không những không tăng học phí, mà còn hỗ trợ mỗi em một suất quà gồm 1 bộ sách giáo khoa lớp 10; áo phông, sơ mi đồng phục. Ngoài ra, nhà trường thực hiện chính sách học bổng đối với học sinh là người dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo lên đến 1.490.000đ/tháng.

506 học sinh nhập học đợt 1

Ngày 04/7/2021, Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ tổ chức tổ chức nhập học đợt 1 cho 506 học sinh trung cấp nghề K15, khóa học 2021 – 2024. Đây cũng là một trong những ngôi trường đầu tiên trong khối GDNN trên địa bàn TP Hà Nội hoàn thành sớm công tác tuyển sinh và tổ chức nhập học cho các em học sinh trong năm học 2021-2022

DSC00301.JPG

Đề buổi nhập học diễn ra thành công và an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19
Năm học 2021 - 2022, Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ đào tạo 15 nghề, gồm: Công nghệ Ô tô, Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp; Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí; Cơ điện tử; Cắt gọt kim loại; Công nghệ Hàn; May thời trang; Kế toán doanh nghiệp; Công nghệ thông tin; Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính; Quản trị mạng máy tính; Lập trình viên máy tính; Kỹ thuật chế biến món ăn; Nghiệp vụ Nhà hàng – Khách sạn.
Trong số 15 nghề trên, nghề được các em học sinh cũng như phụ huynh quan tâm và đăng ký học nhiều nhất như: Công nghệ ô tô, Điện công nghiệp, Điện tử điện lạnh.
Bên cạnh đó, Nhà trường còn hợp tác với Học viện Chisholm (Úc) tổ chức đào tạo cao đẳng trình độ quốc tế theo chương trình của Úc nghề nghề điện tử công nghiệp và nghề quản trị mạng máy tính; hợp tác với FPT Software đào tạo nghề Lập trình viên máy tính trình độ cao đẳng.
 Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ đã chủ động, linh hoạt trong phương thức tuyển có độ mở… dễ dàng cho phụ huynh, học sinh chọn lựa. Mọi phương thức đăng ký, tư vấn, giải đáp, gửi thông tin, kết nối với học sinh hầu như thực hiện online với phương châm nhanh, gọn, linh hoạt và đảm bảo quy định.
Với những chuyển biến trong nhận thức của xã hội và người dân, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên, phụ huynh về giá trị của học nghề, những thành tích đã được khẳng định trước đó, công tác tuyển sinh của Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ vẫn đạt nhiều kết quả tích cực.
Đợt 1, nhà trường đã có trên 500 học sinh nhập học, trong đó có nhiều em là người dân tộc thiểu số, bộ đội xuất ngũ, học sinh đủ điểm vào lớp 10 ở một số trường nhưng vẫn đăng ký học nghề. Qua công tác xét duyệt hồ sơ chất lượng đầu vào cao đối với tất cả các nghề.
8.JPG
Các em được làm thẻ học sinh, sinh viên miễn phí tại buổi nhập học
Không tăng học phí, thực hiện chính sách học bổng đối với học sinh là người dân tộc thiểu số
Chia sẻ về lựa chọn của mình tại buổi nhập học, em Lại Phương Thảo (học sinh trường THCS Vân Nội) cho biết, với 33 điểm, em đã trúng tuyển vào một trường cấp 3 công lập trên địa bàn. Tuy nhiên thực tế từ nhiều anh chị đi trước, tốt nghiệp đại học xong vẫn chật vật xoay xở tìm việc làm. Qua tìm hiểu thông tin trên báo chí, tư vấn của thầy cô, đặc biệt là kinh nghiệm từ các anh chị đi trước, em được biết nếu theo học nghề, em không chỉ tiếp tục được học chương trình văn hóa phổ thông như các bạn cùng trang lứa mà trước khi tốt nghiệp THPT còn có bằng trung cấp nghề trên tay. Đây là cơ sở để em có đi làm luôn hoặc lựa chọn học liên thông lên hệ cao đẳng. Việc rút ngắn thời gian học cũng giúp em tiết kiệm khoản kinh phí cho gia đình cũng như sớm có cơ hội tìm việc làm.
Đến từ xã Hồng Trị, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng, em Chảo Cà Ton, sinh năm 2006, người dân tộc Dao chia sẻ, “em rất thích học công nghệ thông tin. Ngoài chất lượng đào tạo, nhà trường còn cóchính sách học bổng đối với học sinh là người dân tộc thiểu số, nên đã phần nào chia sẻ, giảm bớt khó khăn cho em khi học tập tại trường”. Gia đình của Chảo Cà Ton cũng rất tin tưởng vào kinh nghiệm đào tạo, quản lý của nhà trường, nên đã đồng ý cho em xuống học tập tại trường. 
DSC00256.JPG
Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để động viên, chia sẻ khó khăn với các em học sinh, năm học 2021 – 2022, Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ không những không tăng học phí, mà còn hỗ trợ mỗi em một suất quà gồm 1 bộ sách giáo khoa lớp 10; áo phông, sơ mi đồng phục. 
Ngoài ra, nhà trường thực hiện chính sách học bổng đối với học sinh là người dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo đến mức đến 1.490.000đ/tháng.
Việc tổ chức nhập học đợt 1 năm 2021 được thực hiện trong toàn thể cán bộ giảng viên và các bộ phận được phân công nhiệm vụ tiếp sinh đã sẵn sàng cho việc tiếp đón, giải quyết các thủ tục nhập học cho học sinh. Nhà trường đã bố trí các bàn tư vấn để đảm bảo các điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh và các phụ huynh hỗ trợ con em mình hoàn thành nhanh chóng các thủ tục nhập học.

Đề buổi nhập học diễn ra thành công và an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngoài việc khai báo y tế quét mã QR, thì mỗi bàn nhận hồ sơ đảm bảo an toàn theo quy tắc một chiều. Mỗi học sinh nhập học thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch như: Luôn đeo khẩu trang trong quá trình nhập học; không tiếp xúc đông người; giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi tiếp xúc; sát khuẩn tay trước và khi tham gia nhập học; sát khuẩn hồ sơ, phiếu nhập học.

Trước đó, trường cũng chuẩn bị 7 xe ô tô, mỗi xe 30 chỗ để hỗ trợ đưa đón học sinh và phụ huynh ở các điểm trường xa về trường nhập học. Các xe đưa đón học sinh, phụ huynh sẽ về trường nhập học theo một khung giờ khác nhau để đảm bảo giãn cách phòng chống dịch…Tâm lý học sinh đến nhập học đều rất tự hào, phấn khởi khi được trở thành thành viên của Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ…
Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ là trường công lập trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Ngôi trường đào tạo đa nghề với các chương trình học đa dạng, chất lượng cao thích ứng với quá trình hội nhập của Việt Nam vào nền kinh tế thế giới. Qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, từ mái trường này hàng chục nghìn học sinh sinh viên đã giỏi kiến thức, vững tay nghề, phát triển toàn diện về tri thức - đạo đức - kỹ năng góp phần vào xây dựng đất nước giàu mạnh.
Để phát triển thành trường dạy nghề trọng điểm chất lượng cao, hiện trường đã đào tạo 15 ngành nghề, với quy mô hơn 2000 học sinh, sinh viên.
Với phương châm lấy chất lượng học sinh, sinh viên là thước đo chính xác nhất đánh giá chất lượng cơ sở đào tạo, 20 năm qua công tác đào tạo, huấn luyện học sinh, sinh viên đã được nhà trường chú trọng, quan tâm. Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ đã nâng tầm cả về chất và lượng, đào tạo, cung cấp hơn 10.000 nhân viên kỹ thuật, người lao động có trình độ, kỹ năng nghề cao cho đất nước.
Hàng năm, có từ 500 – 650 học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường. Kết quả khảo sát lần vết học sinh sinh viên đã tốt nghiệp cho thấy, tỉ lệ học sinh, sinh viên ra trường có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp đạt trên 95% trong đó, tỉ lệ các em làm đúng nghề được đào tạo đạt trên 70%.
“Trong thời gian tới, Nhà tường tiếp tục có những chuyển biến mạnh mẽ trong công tác quản trị, chuyển từ tư duy quản lý sang phục vụ, xây dựng Nhà trường điện tử hướng tới mô hình đào tạo nghề thông minh” - Thầy Đặng An Bình, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

 

Xem