Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC): Đẩy mạnh ký kết hợp tác đào tạo và đầu ra việc làm cho sinh viên

12/06/2021

 Vừa qua, tại Hà Nội, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) cùng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội đã ký kết thỏa thuận “Hợp tác đào tạo và đầu ra việc làm trong nước, quốc tế cho sinh viên” với Tập đoàn ICOGroup.

 Tham dự buổi lễ, về phía Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội có Thầy Nguyễn Văn Sinh, Chủ tịch Hội đồng giáo dục nhà trường; Thầy Nguyễn Công Cát, Hiệu trưởng cùng thầy cô đại diện các phòng ban. Về phía, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội có Thầy Trần Hoàng Vĩ, Phó Hiệu trưởng.

 

 

Trường CĐ Quốc tế Hà Nội (HIC): Ký kết hợp tác đào tạo và đầu ra việc làm trong nước, quốc tế cho sinh viên  - Ảnh 1.
Lễ ký kết hợp tác

 

Đại diện Tập đoàn ICOGroup, Ông Nguyễn Xuân Trường, Phó Chủ tịch tập đoàn ICOGroup, kiêm Tổng Giám đốc ICO EURO; ông Dương Ngọc Huân, Tổng Giám đốc Technology ICO; ông Nguyễn Quang Đức, Tổng Giám đốc ICO Languges; ông Đinh Huy Biên, Quản lý dự án nhân lực Đức và Châu Âu – Tập đoàn ICOGroup.
ICOGroup là một trong những tập đoàn nhân lực hàng đầu Việt Nam được thành lập từ ngày 29/4/2008. Trải qua 13 năm xây dựng, phát triển đến nay tập đoàn đã có tổng cộng 40 chi nhánh với hơn 500 cán bộ, nhân viên tại 4 quốc gia.
Tại buổi ký kết, các đơn vị đã cùng thống nhất các nội dung trong biên bản ghi nhớ. Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác là dấu mốc quan trọng trong chương trình hợp tác lâu dài về ĐÀO TẠO – TUYỂN DỤNG giữa các đơn vị. Từ đó mở ra cho sinh viên HIC nhiều cơ hội học tập, tiếp cận việc làm đúng chuyên môn tại các công ty, doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế.
Thầy Nguyễn Văn Sinh nhấn mạnh: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thiết thực của xã hội luôn là kim chỉ nam cho mọi chủ trương, đường lối phát triển của Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội. Nhà trường tin rằng, thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn ICOGroup sẽ mở ra những bước tiến tích cực trong đào tạo và kết nối việc làm cho sinh viên. Qua đó, tạo nền tảng vững chắc để các em phát triển nhân cách, tài năng, vững bước tự tin trên con đường lập thân, lập nghiệp.
Ông Nguyễn Xuân Trường, Phó Chủ tịch tập đoàn ICOGroup, kiêm Tổng Giám đốc ICO EURO cho biết: Bài toán nhân lực luôn là vấn đề mà toàn xã hội quan tâm. Mà cụ thể là các đơn vị cung ứng nguồn nhân lực và các đơn vị sử dụng nhân lực. Chúng tôi rất ấn tượng trước sự nhạy bén, tầm nhìn chiến lược của Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội. Khi nhà trường tập trung đào tạo các nhóm ngành đang khát nhân lực, có nhiều tiềm năng trong tương lai. Tin rằng với mục đích phát triển vì con người, hai đơn vị sẽ ngày càng gắn kết và gặt hái được nhiều thành công.
Được biết, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) hiện nay trường đào tạo đa ngành nghề, các lĩnh vực quan trọng đáp ứng kịp thời nhu cầu cao của xã hội. Các ngành đào tạo của trường có tính thực tiễn cao như Quản trị khách sạn, Hướng dẫn du lịch, Kỹ thuật chế biến món ăn, Kế toán doanh nghiệp, Quản trị kinh doanh, Y - Dược và Thẩm mỹ, Công nghệ ô tô, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật... Đến với HIC, các em sinh viên có nhiều lựa chọn về ngành nghề đã được nhà trường xây dựng và thẩm định chặt chẽ.
Học tập tại trường HIC sinh viên sẽ được đào tạo một cách bài bản, có chất lượng và kỷ luật bằng một đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, giáo viên và kỹ thuật viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, cùng với một chương trình đào tạo ưu việt gắn với thực tiễn, việc làm và hướng tới các chuẩn mực Quốc tế. Ngoài chương trình đào tạo chính thức trên lớp, sinh viên HIC còn được tạo điều kiện để tham gia vào hàng loạt các hoạt động ngoại khóa về kỹ năng mềm, các câu lạc bộ phát triển thể chất, các hội thảo kỹ năng, việc làm, các phong trào Đoàn – Hội vui tươi, bổ ích và các hoạt động phục vụ cộng đồng.
Việc làm cho sinh viên tốt nghiệp được Nhà trường đặc biệt quan tâm. Hiện nay, Nhà trường đã thiết lập được một mạng lưới các mối quan hệ với các doanh nghiệp trong và ngoài nước đảm bảo cho việc thực tập của sinh viên trong thời gian học tại trường và là địa chỉ làm việc sau khi ra trường. Nhà trường đã ký kết với nhiều tổ chức nước ngoài nhận sinh viên tốt nghiệp của trường ra nước ngoài làm việc, đặc biệt là các doanh nghiệp, Hàn Quốc, Nhật bản và CHLB Đức. Cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm ổn định.
Xem