Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

11/06/2021

Theo danh sách những người trúng cử được Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố chiều ngày 10/6, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV với 522.538 phiếu bầu (đạt tỷ lệ  92,06% số phiếu hợp lệ), cao nhất ở đơn vị bầu cử số 3, tỉnh Thanh Hóa.

 
TANT8546.JPG
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội, Quốc hội khóa XIV
Hội đồng bầu cử quốc gia vừa công bố danh sách chi tiết 499 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Theo danh sách này, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung - đại biểu Quốc hội khóa XIV - tiếp tục trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung là một trong 5 ứng viên tại đơn vị bầu cử số 3 tỉnh Thanh Hóa, gồm 5 địa bàn là Thị xã Nghi Sơn và các huyện: Quảng Xương, Nông Cống Như Thanh và Như Xuân.
Đáng chú ý, trong 5 ứng viên, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH đạt số phiếu bầu cao nhất tại đơn vị bầu cử này.
Đây là khóa thứ 2 liên tiếp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung là đại biểu Quốc hội đoàn Thanh Hóa.
6-1620794622795486606286_1.jpg
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tại buổi tiếp xúc cử tri ngày 12/5/2021 tại Thanh Hóa
Trước đó, ngày 12/5/2021, tại Thanh Hóa, tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử, Bộ trưởng cho rằng, "đây là vinh dự, là thời cơ để có điều kiện tiếp cận nhiều hơn với kiến thức, kinh nghiệm cho nhiệm vụ công tác thời gian tới".
Tại đây, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chia sẻ, trải qua 41 năm công tác trên nhiều cương vị công tác khác nhau, đặc biệt là đại biểu Quốc hội khóa XIV, ông nhận thức sâu sắc đại biểu Quốc hội là người do nhân dân bầu ra, phải gắn bó mật thiết với nhân dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân, chịu trách nhiệm trước nhân dân, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.
Người đứng đầu ngành LĐ-TBXH nhấn mạnh, là đại biểu Quốc hội, không chỉ đại diện cho nhân dân ở đơn vị bầu ra mình mà còn đại diện cho nhân dân cả nước, thay mặt nhân dân thực hiện quyền lực Nhà nước trong Quốc hội, chịu trách nhiệm trước nhân dân, biết đặt lợi ích của nhân dân, dám nói, dám đấu tranh thẳng thắn, làm được những điều có lợi cho nhân dân, cho Tổ quốc.
"Trải qua nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV gắn bó với các huyện, nhất là 8 huyện miền núi của Thanh Hóa đã cho tôi rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong xây dựng các mục tiêu, chính sách. Với sự giúp đỡ của cử tri Thanh Hóa, ngành LĐ-TB&XH đã hoàn thành cơ bản những công việc Đảng và Nhà nước giao...", Bộ trưởng chia sẻ.
Được giới thiệu ứng cử tại Thanh Hóa lần này, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung coi đây là dịp rất tốt và thời cơ để tiếp tục được gắn bó với cử tri, được lắng nghe, đón nhận sự giúp đỡ của cử tri để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình. 

"Đặc biệt, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, tôi sẽ chủ động, tích cực góp phần tham mưu thực hiện 3 chức năng của Quốc hội: Lập hiến và lập pháp, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước- Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bày tỏ. 

Xem