Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bắc Giang: 49 doanh nghiệp với trên 8.000 lao động đủ điều kiện sản xuất trở lại

08/06/2021

Đến nay, Tổ công tác của tỉnh Bắc Giang đã tiếp nhận hồ sơ của 157 doanh nghiệp (DN), đã có 49 DN (với trên 8.000 lao động) đủ điều kiện sản xuất an toàn Covid-19 được cho phép hoạt động trở lại.  

Theo UBND tỉnh Bắc Giang, đến nay, tỉnh đã bố trí 18 khu cách ly, điều trị cho bệnh nhân dương tính với công suất dự kiến 6.710 giường. Trong ngày, thêm 89 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện, cộng dồn đến nay đã có 370 bệnh nhân ra viện. Hiện 315 bệnh nhân âm tính lần 1 và 150 bệnh nhân âm tính lần 2.

Dự kiến trong những ngày tới, số lượng bệnh nhân đủ điều kiện ra viện sẽ ngày càng tăng. Tỉnh Bắc Giang chỉ đạo rà soát bố trí sắp xếp, điều chuyển bệnh nhân đang điều trị tại các Trung tâm Y tế ở các huyện lên tuyến tỉnh, các bệnh viện dã chiến để ưu tiên các Trung tâm Y tế quay trở lại hoạt động khám chữa bệnh thường xuyên cho người dân.
Đáng chú ý, Tổ công tác của tỉnh Bắc Giang tiếp tục hướng dẫn các DN tiếp theo hoàn thiện các quy trình sản xuất an toàn, điều kiện về nơi ở tập trung trong DN; tập hợp đón công nhân về nơi ở tập trung để xét nghiệm Covid-19 và tiêm phòng vaccine trước khi đi làm trở lại.
Hiện tỉnh chỉ đạo các địa phương đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm lần 2 cho công nhân, xác nhận đủ điều kiện cho công nhân đi làm trở lại đáp ứng nhu cầu sản xuất của các DN đã được cho phép sản xuất kinh doanh. Đồng thời tăng cường công tác phòng, chống dịch trong khu công nghiệp sau khi các DN đi vào hoạt động trở lại.
Về công tác tiêm phòng vaccine Covid-19, từ ngày 29/5/2021 đến nay, toàn tỉnh Bắc Giang đã tiêm được trên 170.068 liều vaccine, trong đó, công nhân là 136.567; lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch 33.501. Đến nay, tỉnh Bắc Giang đã cơ bản tiêm hết số vaccine được cấp.
Tuy nhiên, theo lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, lượng vaccine được phân bổ đợt này mới đáp ứng được 50% nhu cầu tiêm phòng của công nhân trong tỉnh. Do đó, Bắc Giang đề nghị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế sớm cấp bổ sung 200.000 liều vaccine để tỉnh tiếp tục tiêm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và công nhân.
Xem