Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Đài Loan tạm dừng nhập cảnh lao động nước ngoài từ ngày 19/5

20/05/2021

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TBXH), Đài Loan (Trung Quốc) đã phát thông báo tạm dừng nhập cảnh đối với lao động nước ngoài từ 00h ngày 19/5 do tác động của dịch Covid-19. 

Theo đó, Trung tâm Chỉ huy Phòng dịch CDC Đài Loan (Trung Quốc) đã nâng cấp cảnh báo phòng dịch Covid-19 lên cấp độ 3 cho đến hết ngày 28/5 do xuất hiện nhiều ca nhiễm trong cộng đồng và phát thông báo tạm dừng nhập cảnh đối với lao động nước ngoài.
Cụ thể, từ 0h00 ngày 19/5 (theo giờ địa phương) đến ngày 18/6, Đài Loan tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài không có thẻ cư trú còn hạn Đài Loan (ARC), trừ những trường hợp khẩn cấp và nhập cảnh với mục đích nhân đạo, đồng thời tạm dừng các chuyến bay quá cảnh tại Đài Loan.
Trước tình trên, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã ban hành công văn thông báo các doanh nghiệp biết để thông tin tới người lao động đang chờ xuất cảnh và liên hệ với đối tác Đài Loan điều chỉnh kế hoạch tuyển chọn và tổ chức cho người lao động xuất cảnh.
Cũng liên quan tới công tác phòng chống dịch Covid-19, trước đó, Đài Loan đã áp dụng các hình thức phạt nặng đối với chủ sử dụng lao động và công ty môi giới Đài Loan nếu buộc người lao động nước ngoài trả các chi phí cách ly khi nhập cảnh Đài Loan.
Mức phạt tiền đối với chủ sử dụng bị phạt tiền tối đa 300.000 Đài tệ và bị hủy các giấy phép để tuyển dụng lao động nước ngoài. Với công ty môi giới Đài Loan, mức phạt tiền tương đương 20 số tiền đã thu của lao động nước ngoài và bị đình chỉ hoạt động tối đa 1 năm.

Thống kê của Cục Quản lý lao động ngoài nước, trong 3 tháng đầu năm 2021, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là hơn 29.500 lao động, trong đó thị trường lao động Đài Loan có hơn 10.300 lao động... 

Xem