Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Đảm bảo an toàn phòng, chống COVID-19 cho học sinh, sinh viên GDNN đi học trở lại sau các ngày nghỉ lễ 30/4, 01/5

02/05/2021

Ngày 01/5, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TBXH) ban hành văn bản số 842/TCGDNN-HSSV gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ sở GDNN về việc đảm bảo an toàn phòng, chống COVID-19 cho học sinh, sinh viên GDNN đi học trở lại sau các ngày nghỉ lễ 30/4, 01/5 

Theo đó, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ vào tình hình của địa phương chỉ đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thực hiện nghiêm các công tác phòng chống dịch trước khi học sinh sinh viên quay trở lại trường sau dịp nghỉ lễ.
Quán triệt và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID19 đến học sinh, sinh viên, cán bộ, nhà giáo và người lao động.
Thực hiện nghiệp túc thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”. Đảm bảo 100% học sinh, sinh viên cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo y tế tại địa chỉ http://tokhaiyte.vn hoặc tại ứng dụng “NCOVI” trước khi quay trở lại trường.
Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như trang thiết bị kiểm tra thân nhiệt, dung dịch rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp, ký túc xá và phải đeo khẩu trang quá trình học trên lớp.
Rà soát toàn bộ học sinh, sinh viên, cán bộ, nhà giáo và người lao động trong nhà trường có nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19, đặc biệt là những người có liên quan từng tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 hoặc đến các địa điểm vào thời gian có khả năng lây nhiễm COVID-19 theo thông báo của
Bộ Y tế, để có biện pháp xử lý y tế phù hợp.
Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động dạy và học, xây dựng môi trường học tập an toàn.
Người đứng đầu cơ sở giáo dục nghề nghiệp chịu trách nhiệm về việc học sinh, sinh viên, cán bộ, nhà giáo và người lao động lây nhiễm COVID-19 tại nhà trường do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở.

Tổng cục đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nghiêm túc thực hiện các công tác trên, báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường về Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (qua Vụ Công tác học sinh, sinh viên, địa chỉ: Phòng 801 Toà nhà Minori số 67A Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội;
điện thoại: 024.3974.0333 máy lẻ 801; email: hssv.gdnn@molisa.gov.vn

Xem