Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ LĐ-TBXH tặng bằng khen anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì hành động nhân văn

05/03/2021

 Chiều ngày 04/3/2021, tại Đông Anh (Hà Nội), đại diện Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TBXH) đã trao tặng anh Nguyễn Ngọc Mạnh bằng khen về hành động dũng cảm cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng cao chung cư ở quận Thanh Xuân.  

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em đã đến thăm gia đình và trao tặng anh Nguyễn Ngọc Mạnh bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH về hành động dũng cảm cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân) vào ngày 28/2.

Trước đó, ngày 01/3/2021, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã ký quyết định tặng anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, thôn Vĩnh Thanh, (Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội) bằng khen vì đã có hành động nhân văn, dũng cảm nhanh trí và kịp thời cứu được cháu bé N.P.H.
5-s-5-a-2011-2-1614855199844-032021.jpg
Đại diện Cục Trẻ em đã trao tặng anh Nguyễn Ngọc Mạnh (thứ 3, từ trái sang) bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH.
Tại gia đình anh Mạnh, ông Đặng Hoa Nam đã bày tỏ sự cảm phục trước hành động dũng cảm: "Hành động cao đẹp, dũng cảm của anh đã thắp sáng thêm tình yêu vào cuộc sống, giúp nhiều người tin vào những điều tốt đẹp, thiện lương và tấm lòng cao quý của con người".
Theo Cục trưởng Cục Trẻ em, việc làm tốt đẹp của anh Mạnh đã cổ vũ cho các bạn trẻ và nhiều tầng lớp nhân dân có thêm dũng cảm, tích cực tham gia bảo vệ sự bình yên trong cuộc sống và phong trào bảo vệ an toàn cho trẻ em và cứu hộ, cứu nạn.
"Đây là hành động nhân văn của anh Nguyễn Ngọc Mạnh khi đã không nghĩ đến nguy hiểm của bản thân vì sự an nguy của cháu bé. Những hành động đẹp như vậy cần được phát huy và nhân rộng trong toàn xã hội" - ông Đặng Hoa Nam nhấn mạnh.
Tại buổi trao bằng khen, anh Nguyễn Ngọc Mạnh xúc động chia sẻ: "Tôi xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng và Bộ LĐ-TBXH. Đây là niềm vinh dự, tự hào, sự động viên to lớn đến tôi và toàn thể gia đình".
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho rằng, hành động cứu cháu bé là điều dễ gặp phải ở bất cứ ai khi thấy sự việc. Hành động này còn rất khiêm tốn so với muôn vàn những hành động đẹp đang hàng ngày diễn ra trong xã hội.
Trước sự quan tâm của của các cấp lãnh đạo Trung ương, Bộ LĐ-TBXH và chính quyền địa phương, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã hứa sẽ thực hiện thêm nhiều hành động đẹp để xây dựng cuộc sống thêm tươi đẹp và nhân văn.
 

 

Xem