Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam

15/01/2021

Chiều ngày 15/01, tại Trụ sở Bộ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã tiếp và làm việc với ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện Lãnh đạo Vụ Hợp tác Quốc tế và Cục Quan hệ Lao động và Tiền lương.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam vào sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Những nơi có Sam Sung đặt trụ sở đều có tốc độ tăng trưởng nhanh, đơn cử là Thái Nguyên, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh…, thể hiện ở 02 yếu tố: Vị trí, địa thế địa phương phù hợp cho Samsung phát triển và Công ty Samsung mang lại lợi ích cho địa phương.

thumbnail-G-IMG-7075.jpg

Toàn cảnh buổi tiếp

Bộ trưởng cảm ơn Tập đoàn Samsung nhiều năm đã phối hợp chặt chẽ với Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TBXH) trong việc hỗ trợ sinh viên Việt Nam tham dự các Kỳ thi tay nghề Thế giới và ASEAN. Bộ trưởng đề nghị Samsung tiếp tục đi đầu trong việc đào tạo và đào tạo lại lực lượng lao động, nâng cao chất lượng lao động của Việt Nam. Bộ trưởng gợi ý sử dụng Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp để đào tạo công nhân chưa có kinh nghiệm đồng thời có các khóa đào tạo để chuyển đổi nghề, bồi dưỡng cập nhật trước để đáp ứng được các yêu cầu trong tương lai.
Bộ trưởng vui mừng mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, Tập đoàn Samsung vẫn duy trì được công ăn việc làm cho người lao động với tốc độ tăng trưởng ổn định. Công ty đã có các giải pháp cụ thể khoa học trong việc phòng, chống dịch, người lao động có công ăn việc làm với thu nhập ổn định cho cuộc sống. Đây là thành tích lớn của Tập đoàn, Bộ trưởng nhấn mạnh.
thumbnail-A-IMG-7100.jpg
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung (bên phải) tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho (bên trái)
Bộ trưởng đề nghị Samsung tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 để bảo đảm ổn định sản xuất; tiếp tục đầu tư, làm ăn lâu dài, ổn định tại Việt Nam, nhất là đóng góp vào việc đưa Việt Nam trở thành cứ điểm sản xuất trên thế giới của Tập đoàn Samsung; phát triển công nghiệp hỗ trợ và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.
Bộ trưởng khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục ủng hộ, tạo mọi điều kiện cho các tập đoàn, doanh nghiệp của Hàn Quốc, trong đó có Samsung làm ăn thành công tại Việt Nam.
Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho cảm ơn Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã dành thời gian tiếp; cảm ơn sự hỗ trợ của Việt Nam để Samsung có được thành công trong thời gian qua.
thumbnail-D-IMG-7117.jpg
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chụp ảnh lưu niệm với ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam
Trình bày các kế hoạch kinh doanh lâu dài trong thời gian tới ở Việt Nam, ông mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam, đồng thời cam kết bảo đảm mục tiêu sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu của Tổ hợp Samsung tại Việt Nam, qua đó góp phần cùng với Chính phủ Việt Nam thực hiện thành công mục tiêu kép: phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế.
Kết thúc buổi tiếp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chúc Samsung sang năm mới Tân Sửu tiếp tục tăng trưởng mạnh hơn, đóng góp cho thành công của Tập đoàn và Việt Nam nói riêng và cho người lao động nói chung.
Xem