Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Giải thưởng “Vietnam HR Awards” lần thứ IV năm 2020: Vinh danh các doanh nghiệp có chiến lược nhân sự ứng biến xuất sắc

26/11/2020

Ngày 25/11/2020, tại TP.HCM, Lễ trao giải Vietnam HR Awards lần thứ IV/2020 do Báo Lao động và Xã hội phối hợp cùng Talentnet Corporation tổ chức đã chính thức diễn ra với sự tham dự của hơn 400 lãnh đạo, nhà quản lý và giám đốc, chuyên gia nhân sự nhằm tôn vinh những doanh nghiệp và lãnh đạo nhân sự ứng biến xuất sắc trước đại dịch COVID-19.

Đến dự Lễ trao giải có bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH; ông Võ Tấn Thành, Phó Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam kiêm Giám đốc VCCI TP HCM, ông Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố HCM, ông Phạm Phú Trường, Chủ tịch Hội Doanh nhân nhân trẻ TP. HCM; ông Dương Long Thành, Chủ tịch CLB Doanh nhân 2030, Chủ tịch HĐQT Cty CP địa ốc Thắng Lợi...

Về phía Ban tổ chức có bà Nguyễn Thu Hằng, Phó Tổng Biên tập Phụ trách báo Lao động và Xã hội - Trưởng ban tổ chức chương trình Vietnam HR Awards 2020; bà Tiêu Yến Trinh, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức chương trình, cùng 400 lãnh đạo, nhà quản lý và Giám đốc, chuyên gia nhân sự.
Vietnam HR Awards là Giải thưởng tiên phong và duy nhất về Quản trị nhân sự do Báo Lao động và Xã hội (Báo điện tử Dân sinh) - Cơ quan Ngôn luận của Bộ LĐ-TBXH phối hợp cùng Công ty Cổ phần Kết nối Nhân tài - Talentnet tổ chức. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014, giải thưởng Vietnam HR Awards đã được nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đón nhận và trở thành "sân chơi cấp tiến" cho các nhà lãnh đạo nói chung và ngành nhân sự Việt Nam nói riêng.
img0846-1606287742138920172335.jpg
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà phát biểu tại Lễ trao giải
Phát biểu chỉ đạo tại Lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Nguyễn Thị Hà cho biết: "Đại dịch COVID-19 từ đầu năm đến nay đã tác động tiêu cực đến hầu hết các doanh nghiệp sản xuất và dịch vụ. Bộ LĐ-TBXH đã tham mưu cho Chính phủ ban hành những chính sách toàn diện, đồng bộ tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người lao động ổn định sản xuất và đời sống, đảm bảo an sinh xã hội. Sự hỗ trợ thiết thực, hiệu quả của Chính phủ đã kịp thời tiếp sức, đồng hành cùng doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp duy trì hoạt động, từng bước vượt qua thách thức.
Theo đó, mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động là một trong những ưu tiên hàng đầu. Bộ LĐ-TBXH xác định các chính sách phải phù hợp với thực tế, được thực thi nhanh và thuận tiện, đồng bộ từ cấp trung ương tới địa phương. Ở khối doanh nghiệp, những chiến lược ứng biến là rất cần thiết, để đảm bảo quyền lợi, sự an toàn của người lao động, đồng thời phát huy cả chất và lượng của nguồn nhân lực vốn là tài sản quý giá nhất để doanh nghiệp duy trì và phát triển.
Trong bối cảnh đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ LĐ-TBXH, Chương trình Vietnam HR Awards 2020 - Phiên bản đặc biệt: Vinh danh các doanh nghiệp và lãnh đạo nhân sự có chính sách nhân sự ứng biến xuất sắc đã chứng tỏ vai trò cầu nối đầy thực tế, hữu ích và chuyên nghiệp của mình trong cộng đồng nhân sự và doanh nghiệp. Sân chơi thường niên này một lần nữa mang đến nhiều thông tin, bài học kinh nghiệm cũng như những tư vấn mang tính ứng dụng cao từ các chuyên gia kinh tế hàng đầu, trở thành chương trình uy tín, giúp kết nối và hỗ trợ các doanh nghiệp, người làm công tác nhân sự một cách hiệu quả" - Thứ trưởng Hà nhấn mạnh.
Theo Thứ trưởng "Vietnam HR Awards" không đơn thuần dừng lại là một cuộc thi, mà đã trở thành một sân chơi hữu ích, thiết thực cho các doanh nghiệp cũng như cộng đồng nhân sự tại Việt Nam. Mỗi chiến thắng của các doanh nghiệp vì thế không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của doanh nghiệp trong công tác phát triển và nâng tầm đội ngũ nhân viên của mình, mà còn mang đến những sức mạnh cộng hưởng giúp các chính sách ưu việt, chiến lược nhân sự xuất sắc được chia sẻ, học hỏi và nhân rộng.
"Tôi rất ấn tượng với những nỗ lực cải tiến mà Ban tổ chức Chương trình "Vietnam HR Awards" đã tâm huyết tạo ra. Sau 6 năm tổ chức với những chuỗi chương trình hậu giải thưởng thiết thực, mà toạ đàm cấp cao với chủ đề "Giữ vững cân bằng - Tăng kháng thể cho doanh nghiệp trước tương lai vạn biến" trong khuôn khổ lễ trao giải hôm nay là một minh chứng. 
Ngay sau lễ phát động, chương trình đã dành được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng doanh nghiệp. Rất nhiều doanh nghiệp lớn, tập đoàn đa quốc gia hoạt động tại Việt Nam đã đăng ký tham dự với mong muốn đoạt giải thưởng danh giá. Điều đó khẳng định uy tín của Chương trình" - Thứ trưởng nhấn mạnh.
Bà Nguyễn Thu Hằng, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Lao động và Xã hội, Báo điện tử Dân sinh - Trưởng Ban tổ chức Chương trình cho biết: "Đại dịch COVID-19 đã thay đổi hoàn toàn cách thức quản lý, vận hành và đo lường tính hiệu quả của mỗi doanh nghiệp. Làn sóng COVID-19 lần thứ hai trở lại đã không còn là phép thử mà chính là công cụ để đánh giá chiến lược nguồn nhân lực mà doanh nghiệp đã thực hiện. "Dĩ bất biến, ứng vạn biến" đòi hỏi các doanh nghiệp không chỉ cần phải giữ vững thế cân bằng trước mắt, mà phải hành động để tăng cường ưu thế cạnh tranh trong tương lai. Đó là tầm nhìn của các doanh nghiệp "sếu đầu đàn" và chính là tiêu chí mà mùa giải năm nay đề ra.
Tại buổi Lễ, bà Tiêu Yến Trinh, Tổng giám đốc Công ty Kết Nối Nhân Tài Talentnet, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức cho biết: "Chúng tôi gọi đây là mùa giải của những ứng biến xuất sắc bởi không chỉ các doanh nghiệp dự thi, mà cả Ban tổ chức đều cùng "vượt khó" hết sức mình. Là một thành viên của Hội đồng thẩm định, được trực tiếp lắng nghe phần trình bày dự thi của các doanh nghiệp, tôi tin rằng đằng sau những câu chữ ngắn gọn trên các slide thuyết trình là cả một tập thể cùng đồng lòng vượt qua khó khăn. Và cuối cùng sau 6 tháng chấm giải, chúng tôi lại hân hoan với một đêm trao giải ấn tượng. Vẫn như mọi khi, chúng tôi lại đặt ra những giới hạn mới, mong muốn mang đến thật nhiều trải nghiệm mới mẻ, ý nghĩa và hữu ích tới cho từng khách tham dự. Sẽ không đơn thuần là sự kiện công bố và trao giải, Gala của Vietnam HR Awards 2020 còn là đêm hội tụ của lòng tri ân, niềm tin và bản lĩnh".
Năm 2020, giống như hầu hết các nền kinh tế trên thế giới, kinh tế Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19. Từ các ngành công nghiệp nặng, cho đến các ngành công nghiệp nhẹ như: Hoạt động sản xuất, kinh doanh, cung ứng hàng hoá, hay các loại hình kinh doanh dịch vụ, vui chơi giải trí, du lịch, nhà hàng khách sạn... đều bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng.
Rơi vào thế bị động khi "cơn bão" Covid-19 bất ngờ ập đến, các doanh nghiệp tại Việt Nam đã đưa ra những đối ứng linh hoạt, phù hợp, chiến lược nhân sự thức thời, biến thách thức thành cơ hội, đối sách nhân sự lấy con người làm trọng tâm. Việc xây dựng chính sách nhân sự thức thời chính là một trong những quyết định then chốt mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần quan tâm và đặt ưu tiên lên hàng đầu.
Trong bối cảnh đó, giải thưởng Vietnam HR Awards năm 2020 đã trở lại với phiên bản đặc biệt, được cải tiến phù hợp với thực tiễn thị trường vạn biến hiện nay. Phiên bản đặc biệt của Vietnam HRAwards 2020 là giải thưởng tiên phong và duy nhất vinh danh những chiến tích ngoài bản thảo - những chiến lược quản trị nguồn lực của doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh đại dịch chưa từng có tiền lệ.
Đồng thời, giải thưởng cũng là minh chứng cho sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của Ban Tổ chức Chương trình khi giữ vững được vị thế là sân chơi đầy thách thức và mới mẻ cho cộng đồng nhân sự nói riêng và doanh nghiệp Việt nói chung.
Xem