Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Kon Tum

18/11/2020

 Ngày 18/11, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Nguyễn Bá Hoan đã có buổi tiếp thân mật Đoàn người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Kon Tum nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng tham dự buổi tiếp có bà Đỗ Thị Hồng Hà, Phó Cục trưởng Cục Người có công, ông  Nguyễn Thanh Tính – Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH tỉnh Kon Tum cùng 54 đại biểu người có công với cách mạng của tỉnh Kon Tum.

Trò chuyện với 54 đại biểu là những thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng của tỉnh Kon Tum, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan bày tỏ vui mừng khi được tiếp đón Đoàn về thăm Bộ LĐ-TBXH nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô và vào Lăng viếng Bác.
chon-IMG-8063.jpg
Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan phát biểu tại buổi tiếp Đoàn người có công với cách mạng tiêu biểu của tỉnh Kon Tum
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan cảm ơn và đánh giá cao sự quan tâm của tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các cấp chính quyền và Nhân dân đối với công tác chăm sóc, ưu đãi người có công với cách mạng. Các chính sách chăm sóc, ưu đãi người có công với cách mạng đã được các địa phương triển khai đồng bộ, toàn diện với nhiều kết quả nổi bật trong những năm qua.
chon-IMG-8057.jpg
IMG-8054-chon.jpg
Các đại biểu đại diện cho Đoàn người có công tiêu biểu của tỉnh Kon Tum xúc động phát biểu tại cuộc gặp mặt
Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan nhấn mạnh chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng luôn là chính sách đặc biệt của Đảng, Nhà nước nhằm tôn vinh và tri ân đối với người có công với cách mạng.
Thứ trưởng cho biết thêm, thời gian qua, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã chủ động tham mưu, đề xuất với các cấp có thẩm quyền những cơ chế, chính sách đột phá nhằm giải quyết việc giải quyết các chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng, nhất là việc giải quyết hồ sơ người có công còn tồn đọng; cơ bản hoàn thiện việc Đề án hỗ trợ người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình xác nhận, công nhận người có công và quản lý cơ sở dữ liệu về người có công…
chon-IMG-8086.jpg
Thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đã trao tặng quà và gửi lời chúc chuyến đi của Đoàn vui khỏe, an toàn, thành công tốt đẹp
Tại buổi gặp gỡ, các đại biểu người có công tỉnh Kon Tum đã phát biểu tâm tư tình cảm khi tới thăm Bộ LĐ-TBXH. Đại diện đoàn đã gửi lời cảm ơn tới các cấp, các ngành đã tạo điều kiện để Đoàn có cơ hội được tới Hà Nội và vào Lăng viếng Bác. Các đại biểu cũng hứa khi trở về địa phương sẽ tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng, tích cực đóng góp công sức xây dựng quê hương, đất nước.
Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đã trao tặng quà và gửi lời chúc chuyến đi của Đoàn vui khỏe, an toàn, thành công tốt đẹp.
Báo cáo tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Thanh Tính - Phó Giám đốc sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum, cho biết: Hiện nay, số đối tượng người có công và thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng của tỉnh là gần 6.000 đối tượng; trong 9 tháng đầu năm toàn tỉnh đã xác lập hồ sơ giải quyết chế độ cho hơn 50 đối tượng hưởng trợ cấp ưu đãi thường xuyên; giải quyết các chế độ trợ cấp 1 lần cho gần 200 đối tượng; chế độ trợ cấp 1 lần mai táng phí cho gần 600 người gồm: đối tượng người có công hưởng trợ cấp hàng tháng, cựu chiến binh, dân công hỏa tuyến, đối tượng được tặng thưởng huân, huy chương kháng chiến đã từ trần; Trợ cấp thờ cúng liệt sĩ cho 1.422 người là thân nhân liệt sĩ;
Năm 2020, tỉnh thực hiện sửa chữa, nâng cấp 04 công trình nghĩa trang liệt sĩ, rà soát, tổng hợp xây dựng kế hoạch sửa chữa, nâng cấp và xây mới các công trình ghi công liệt sĩ (08 Nghĩa trang liệt sĩ và 21 nhà bia tưởng niệm liệt sĩ) và thay 3.025 bia (Liệt sĩ vô danh), (Liệt sĩ không xác định danh tính) thành (Liệt sĩ chưa xác định được thông tin) theo chỉ đạo của Bộ LĐ - TBXH.
IMG-8051-chon_1.jpg
Ông Nguyễn Thanh Tính  – Phó Giám đốc sở LĐ-TBXH tỉnh Kon Tum phát biểu tại cuộc gặp mặt
Những năm gần đây, tỉnh Kon Tum luôn duy trì và phát triển liên tục cuộc vận động đền ơn đáp nghĩa, giải quyết cơ bản khó khăn về nhà ở cho người có công; chủ động tổ chức thực hiện toàn diện các chính sách theo Pháp lệnh người có công, nâng cao đời sống cho người có công. Trong những năm qua, đời sống của các đối tượng chính sách của tỉnh tương đối ổn định, các hộ gia đình chính sách có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống của dân cư nơi cư trú, 100% Bà mẹ Việt Nam anh hùng được các ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp nhận chăm sóc, phụng dưỡng suốt đời.
IMG-0140.JPG
Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan và đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kon Tum chụp ảnh tại Bộ LĐ-TBXH
 

 

Xem