Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ LĐ-TBXH gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang

09/11/2020

Chiều 09/11, tại Trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ, Phó Cục trưởng Cục Người có công Nguyễn Xuân Long Hà đã có buổi tiếp thân mật Đoàn người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Tiền Giang nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.   

IMG-7725_1.JPG

Phó Cục trưởng Cục Người có công Nguyễn Xuân Long phát biểu tại buổi tiếp Đoàn người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Tiền Giang

Trò chuyện với các đại biểu là những thương binh, bệnh binh, cán bộ bị địch bắt tù đày, người có công với cách mạng..., Phó Cục trưởng Cục Người có công Nguyễn Xuân Long bày tỏ vui mừng khi được tiếp đón đoàn người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Tiền Giang nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô và vào Lăng viếng Bác.

Biểu dương tỉnh Tiền Giang thời gian qua đã làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, giải quyết cơ bản khó khăn về nhà ở cho người có công, tổ chức cho đoàn ra thăm Hà Nội, Phó Cục trưởng Nguyễn Xuân Long đề nghị tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, quan tâm đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách để các gia đình chính sách có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn so với mức sống dân cư địa phương.
Phó Cục trưởng Cục Người có công cho biết Đảng, Nhà nước đã có nhiều sự quan tâm tới các đối tượng người có công. Những chính sách ưu đãi đã thể hiện sự quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước chăm sóc tới đời sống vật chất và tinh thần của người có công.
“Với mục tiêu phấn đấu nâng cao đời sống của người có công ngày một tốt hơn, thời gian tới, Bộ LĐ-TBXH tiếp tục nghiên cứu, đề xuất những chính sách nhằm nâng cao đời sống cho những người có công... Việc nghiên cứu, bổ sung, điều chỉnh các chính sách có liên quan nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn để chăm sóc tốt nhất cho gia đình NCC” – Phó Cục trưởng Cục Người có công chia sẻ. 
IMG-7726.JPG
Phó Cục trưởng Cục Người có công Nguyễn Xuân Long trao tặng quà tới đoàn đại biểu người có công tỉnh Tiền Giang tại buổi tiếp
Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Bộ, Phó Cục trưởng Cục Người có công đã trao tặng quà và gửi lời chúc chuyến đi của đoàn vui khỏe, an toàn, thành công tốt đẹp.
Tại buổi gặp gỡ, các đại biểu người có công Tiền Giang đã phát biểu tâm tư tình cảm khi tới thăm Bộ LĐ-TBXH. Đại diện đoàn đã gửi lời cảm ơn tới các cấp, các ngành và đặc biệt là lãnh đạo Bộ đã tạo điều kiện để đoàn có cơ hội được tới Hà Nội và vào Lăng viếng Bác.
Các đại biểu cũng mong muốn Bộ quan tâm hơn nữa tới các đối tượng chính sách, cũng như kiến nghị với Bộ về việc giải quyết một số chế độ liên quan đến vợ liệt sĩ tái giá, người bị tù đày... để đảm bảo người có công được hưởng đúng, hưởng đủ những chính sách của Nhà nước.
Theo ông Phan Thanh Vân – Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH tỉnh Tiền Giang, tính đến nay, Tiền Giang đã xác nhận, giải quyết chế độ và quản lý hồ sơ trên 130 ngàn đối tượng. Tổng đối tượng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng: 19.418 người với tổng kinh phí 600 tỷ/năm.
IMG-7729_1.JPG
Lãnh đạo Cục Người có công và đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang chụp ảnh lưu niệm
Ngoài việc đảm bảo chi trả trợ cấp thường xuyên cho người có công, nhiều chính sách hỗ trợ khác cũng được tỉnh thực hiện tốt; Hàng năm, tỉnh vận động trên 10 tỷ đồng Quỹ đền ơn đáp nghĩa để xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa; tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa; phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống và cha, mẹ liệt sĩ già yếu cô đơn, thương binh nặng; đỡ đầu con thương binh, liệt sĩ vượt khó học tập, thực hiện chế độ ưu đãi trong giáo dục và đào tạo đối với con của người có công theo quy định.
Thực hiện Quyết Định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng chính phủ về hỗ trợ nhà ở cho người có công, tỉnh Tiền Giang có 5.719 hộ (xây mới: 2.910 căn; sửa chữa: 2.809 căn) gia đình người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở cần được hỗ trợ. Đến nay, công tác hỗ trợ kinh phí cho người có công với cách mạng để xây dựng, sửa chữa nhà ở theo tinh thần trên đã hoàn thành, với số lượng lớn là 5.250 căn (xây mới: 2.607 căn; sửa chữa: 2.643 căn) đã tạo được sự đồng thuận cao trong thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa.
Năm 2020, tỉnh Tiền Giang tập trung giải quyết công tác xóa nghèo đối với hộ gia đình chính sách có thành viên là người có công với cách mạng. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang không còn hộ nghèo là gia đình chính sách người có công.
 
 
Xem