Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ LĐ-TBXH gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh

23/10/2020

 Ngày 23/10, tại Trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ, Phó Cục trưởng Cục Người có công Đỗ Thị Hồng Hà đã có buổi tiếp thân mật Đoàn người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Trà Vinh nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.  

Trò chuyện với 40 đại biểu là những thương binh, bệnh binh, cán bộ bị địch bắt tù đày, người có công với cách mạng..., Phó Cục trưởng Cục Người có công Đỗ Thị Hồng Hà bày tỏ vui mừng khi được tiếp đón đoàn người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Trà Vinh nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô và vào Lăng viếng Bác.
IMG-7121.jpg
Phó Cục trưởng Cục Người có công Đỗ Thị Hồng Hà phát biểu tại buổi tiếp Đoàn người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Trà Vinh
Biểu dương tỉnh Trà Vinh thời gian qua đã làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, giải quyết cơ bản những khó khăn cho người có công, Phó Cục trưởng Đỗ Thị Hồng Hà mong muốn tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, quan tâm đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách.
IMG-7124.jpg
Các đại biểu chia sẻ những tình cảm, tâm tư tại buổi gặp mặt
Tại buổi gặp mặt, Phó Cục trưởng Cục Người có công cho biết Đảng, Nhà nước đã có nhiều sự quan tâm tới các đối tượng người có công. Những chính sách ưu đãi đã thể hiện sự quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước chăm sóc tới đời sống vật chất và tinh thần của người có công. Mặc dù vậy, so với những hy sinh, cống hiến cũng chỉ bù đắp phần nào, làm vơi đi một phần những mất mát, hy sinh to lớn...
Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Phó Cục trưởng Cục Người có công Đỗ Thị Hồng Hà đã trao tặng quà và gửi lời chúc chuyến đi của Đoàn vui khỏe, an toàn, thành công tốt đẹp.
IMG-7136.jpg
Thay mặt Lãnh đạo Bộ, Phó Cục trưởng Cục Người có công Đỗ Thị Hồng Hà đã trao tặng quà và gửi lời chúc chuyến đi của Đoàn vui khỏe, an toàn, thành công tốt đẹp
Phát biểu tại cuộc gặp mặt, ông Nguyễn Văn Thiêm,  Phó Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh, Trưởng đoàn cho biết: Hiện nay, tỉnh có hơn 64.000 người có công với cách mạng, trong đó có hơn 19.000 liệt sĩ, gần 10.000 thương bệnh, bệnh binh; hơn 3.000 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; gần 9.000 người có công giúp đỡ cách mạng; hơn 3.000 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày … Hàng năm, cùng với ngân sách của Trung ương, tỉnh Trà Vinh cũng trích ngân sách trên 10 tỷ đồng để tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình người có công trong các dịp Ngày Thương binh – Liệt sĩ, Tết Nguyên Đán và ngày 30/4. Những năm gần đây, tỉnh Trà Vinh luôn duy trì và phát triển liên tục cuộc vận động đền ơn đáp nghĩa, giải quyết cơ bản khó khăn về nhà ở cho người có công; chủ động tổ chức thực hiện toàn diện các chính sách theo Pháp lệnh người có công, nâng cao đời sống cho người có công.
Đến nay toàn tỉnh có trên100% gia đình người có công có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn so với mức sống người dân nơi cư trú. Phần lớn các xã, phường, thị trấn được công nhận làm tốt công tác chăm lo đời sống thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng. Hiện nay chính sách ưu đãi người có công với cách mạng được mở rộng đối tượng, điều chỉnh đối tượng, bổ sung chế độ ưu đãi; quy định điều kiện, tiêu chuẩn xác nhận người có công phù hợp với thực tiễn qua các thời kỳ cách mạng khác nhau không chỉ mang tính chính trị, kinh tế, xã hội mà còn mang tính nhân văn sâu sắc, đáp ứng nguyện vọng cũng như trách nhiệm của toàn xã hội đối với người có công với cách mạng. 
IMG-7149.jpg
Lãnh đạo Cục Người có công và đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh chụp ảnh lưu niệm
Xem