Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ LĐ-TBXH đồng hành cùng chương trình Hành trình tri ân – Hành trình tình nguyện - Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương

30/07/2020

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), từ ngày 24 – 27/7/2020, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức chuỗi hoạt động “Hành trình tri ân – Hành trình tình nguyện - Hành trình tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương vì biển đảo quê hương” tại tỉnh Hà Tĩnh – Quảng Trị. Tham dự Hành trình có đồng chí: Lại Xuân Lâm - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Bùi Đức Việt – Phó Ban Dân vận Đảng ủy Khối; Trần Hữu - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cùng các đoàn viên, thanh niên là cán bộ đoàn chủ chốt của các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Khối.

Trong ngày đầu tiên của cuộc Hành trình, Đoàn công tác đã đến dâng hương tại Di tích Ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), 52 năm Chiến thắng Đồng Lộc và tưởng niệm 52 năm ngày hy sinh của 10 nữ Anh hùng Liệt sỹ Thanh niên xung phong (24/7/1968 - 24/7/2020).

Doan-dang-huong-tai-nga-ba-dong-loc.jpg

Đoàn công tác thắp hương tại dâng hương tại Di tích Ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh
Tại đây, đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa tại nhà bia tưởng niệm liệt sĩ thanh niên xung phong, khu mộ 10 nữ liệt sĩ thanh niên xung phong, đền thờ Ngã ba Đồng Lộc và sau đó, đoàn đã trao tặng Tỉnh đoàn 10 suất quà cho các gia đình thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng và 600 cốc nến trị giá 15 triệu đồng.

Doan-trao-tang-tinh-doan-10-suat-qua-và-600-cốc-nến-trị-giá-15-triệu-đồng.jpg

Đoàn trao tặng Tỉnh đoàn 10 suất quà cho các gia đình thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng và 600 cốc nến trị giá 15 triệu đồng
Sáng ngày 25/7/2020, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức Chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 300 hộ gia đình chính sách, có công với cách mạng và gia đình khó khăn và tặng 05 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho 05 gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại xã tại xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, tỉnh Quàng Trị.
Tiếp nối chương trình, đoàn công tác đã đến dâng hương tại Nghĩa trang Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Thành cổ Quảng Trị, Nhà lưu niệm Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn và Nhà tưởng niệm đồng chí Trần Hữu Dực Nguyên Phó Thủ tướng, Nguyên Bí thư Liên chi ủy cơ quan Trung ương (tiền thân của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương).
Doan-dang-huong-tai-nghia-trang-duong-9.jpg
Đoàn đến dâng hương tại Nghĩa trang Quốc gia Đường 9
Doan-dang-huong-tai-thanh-co-quang-tri.jpg
Đoàn đến dâng hương tại Khu di tích Thành Cổ, Quảng Trị
Cũng trong dịp này, đoàn đã đến khánh thành 01 sân chơi thiếu nhi tại xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị trị giá 20 triệu đồng.
khanh-thanh-san-choi-tre-em.jpg
Đoàn khánh thành sân chơi thiếu nhi tại xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị
Tối ngày 25/7, Đoàn Khối phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức Chương trình "Lễ thắp nến tri ân" nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ tại huyện Triệu phong, Quảng Trị. Trong Chương trình, Đoàn đã trao tặng 20 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho 20 gia đình có công với cách mạng tiêu biểu của Huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.
le-thap-nen-tri-an-tai-trieu-phong.jpg
Đoàn tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Triệu Phong, Quảng Trị
Sau chương trình thắp nến tri ân, Đoàn đã tổ chức Chương trình nghệ thuật "Khát vọng hòa bình". Chương trình nghệ thuật được xây dựng dựa trên ý tưởng thông qua âm nhạc để kết nối tuổi trẻ hôm nay với những anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh xương máu để tạo nên những trang sử vẻ vang của dân tộc. Tại chương trình, đoàn đã trao tặng 30 suất quà cho 30 gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại huyện Triệu Phong với tổng trị giá 30 triệu đồng.
Chiều ngày 26/7/2020, Đoàn Khối phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức khánh thành công trình Cầu dân sinh tại thôn Võ Phúc An, xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong trị giá 500 triệu đồng và trao tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách mỗi suất quà trị giá 01 triệu đồng.
Cũng trong ngày 26/7/2020, Đoàn Khối đã tổ chức Hành trình Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương vì biển đảo quê hương tại huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị.
Tại đảo Cồn Cỏ, đoàn đã dâng hương tại Tượng đài liệt sỹ tại đảo Cồn Cỏ; giao lưu với các chiến sỹ, lực lượng vũ trang đang công tác trên đảo; tặng 05 cờ tổ quốc 4x6m; 19 chiếc quạt; 19 suất quà; 5 cây lọc nước, 10 bồn chứa nước cho người dân trên đảo.
Hành trình tri ân - Hành trình tình nguyện - Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương là chuỗi các hoạt động được tổ chức nhằm tri ân, đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh - Liệt sỹ, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên truyền thống cách mạng hào hùng của các thế hệ cha anh và thanh niên lớp trước. Đồng thời thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong tham gia các hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Một số hình ảnh trong chuyến Hành trình tri ân - Hành trình tình nguyện - Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương
Doan-tang-qua-30-ho-gia-dinh-tai-Trieu-phong.jpg
Đoàn trao tặng 30 suất quà cho 30 gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại huyện Triệu Phong
khanh-thanh-cau-va-trao-tang-20-suat-qua.jpg
Đoàn khánh thành công trình Cầu dân sinh tại thôn Võ Phúc An, xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong và trao tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách mỗi suất quà trị giá 01 triệu đồng
 
Tang-19-suat-qua-tai-dao-con-co.jpg
Đoàn trao tặng 19 chiếc quạt, 19 suất quà cho 19 hộ dân trên đảo
Xem