Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà gia đình người có công tại tỉnh Tiền Giang

07/07/2020

Sáng 07/7/2020, trong chuyến công tác tại tỉnh Tiền Giang, đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội (LĐ-TBXH) làm trưởng Đoàn công tác của Bộ đã đến thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho các gia đình người có công tỉnh Tiền Giang.

Bộ rrưởng Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà cho thương binh Lê Văn Tám
Đến thăm các gia đình người có công ở tỉnh Tiền Giang, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và tặng quà cho: Ông Lê Văn Tám (sinh năm 1967- xã Tam Hiệp – huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) – thương binh với tỷ lệ mất sức lao động 81%; bà Lê Thị Hiếu (sinh năm 1957, thương binh mất sức lao động 61%, bị cụt cả 2 chân và có con bị bại liệt, hưởng trợ cấp chất động hóa học, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.
Bộ trưởng thăm và tặng quà gia đình thương binh Lê Thị Hiếu.
Đến thăm hỏi gia đình thương binh, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và mong muốn các đồng chí thương binh luôn sống vui, sống khỏe. Khi thăm hỏi và được thương binh Lê Văn Tám cho biết, ông bị thương nặng, cụt mất 01 tay nhưng vẫn làm được nhiều nghề như: sửa điện nước và làm hom để bán cho người đi bắt lươn, phụ giúp con cháu trong công việc gia đình,…Bộ trưởng rất vui và chúc ông Tám sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội. Đồng thời Bộ trưởng khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân mãi mãi luôn biết ơn sự hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh và các gia đình người có công với đất nước.
Báo cáo với Bộ trưởng Đào Ngọc Dung về công tác chăm sóc người có công của tỉnh Tiền Giang, ông Phạm Minh Trí, Giám đốc Sở LĐ-TBXH cho biết, tỉnh đang quản lý 120.834 hồ sơ, gồm: 11.625 thương binh, 2.425 bệnh binh, 35.382 liệt sỹ, 5.963 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (trong đó, có 299 Mẹ còn sống), 1.934 người hưởng chế độ chất độc hóa học, 2.307 người hưởng chế độ tù đày và 61.189 người là các đối tượng còn lại. Trong 120.834 hồ sơ, Tỉnh đang chi trợ cấp hằng tháng cho 20.118 người, với số tiền gần 900 tỷ đồng/năm; chi trợ cấp 01 lần  09 tỷ đồng/năm.
Ngoài ra, Quỹ “Đề ơn đáp nghĩa” của tỉnh hằng năm vận động từ nguồn xã hội hóa đạt trên 12 tỷ đồng. Theo đó, đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa được 250 nhà tình nghĩa/mỗi năm.
 
Xem