Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung gặp mặt những ứng viên tài năng tham gia phỏng vấn xét tuyển công chức Bộ LĐ-TBXH

29/06/2020

Sáng ngày 29/6/2020, tại Trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Hội đồng xét tuyển công chức Bộ LĐ-TBXH đã tổ chức phỏng vấn xét tuyển công chức theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã có buổi gặp mặt các ứng viên xét tuyển ngay trước vòng thi phỏng vấn. Tham dự buổi gặp mặt có Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch Hội đồng xét tuyển công chức Bộ LĐ-TBXH; ông Trịnh Minh Chí, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ; bà Trần Thị Thu Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ cùng 19 ứng viên thuộc đối tượng và đủ tiêu chuẩn dự xét tuyển công chức theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP ngày 05/12/2017 của Chính phủ về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ.

Tại buổi gặp mặt, các ứng viên tự giới thiệu tóm tắt về bản thân và quá trình học tập của mình, đồng thời thể hiện nguyện vọng được làm việc tại Bộ LĐ-TBXH. Trong đợt phỏng vấn xét tuyển lần này, 19 ứng viên thuộc đối tượng và đủ tiêu chuẩn dự xét tuyển công chức theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP sẽ được Hội đồng xét tuyển phỏng vấn để chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất vào 14 vị trí việc làm thuộc 11 đơn vị trực thuộc Bộ LĐ-TBXH.

IMG-3971.JPG

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá cao sự quan tâm, tình cảm của các ứng viên dành cho lĩnh vực lao động, người có công và xã hội

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cảm ơn và đánh giá cao sự quan tâm, tình cảm của những ứng viên tham dự xét tuyển đối với lĩnh vực lao động, người có công và xã hội và những nguyện vọng đóng góp cho ngành LĐ-TBXH. Theo Bộ trưởng, Bộ LĐ-TBXH là hiện thân cho sự nhân ái, thay mặt Đảng, Nhà nước được tổ chức và triển khai những công việc liên quan đến con người, Bộ LĐ-TBXH với 14 lĩnh vực từ Giáo dục nghề nghiệp, tiền lương, đối ngoại, bình đẳng giới, công tác trẻ em đến bảo trợ xã hội, người có công, phòng, chống tệ nạn xã hội,… Có thể nói khoa học về con người, khoa học xã hội là lĩnh vực khó nhất trong các lĩnh vực khoa học vì không có một đường lối nào có sẵn, sự nghiên cứu không bao giờ là đủ...
IMG-3981.JPG
Quang cảnh cuộc gặp mặt
Khẳng định “Hiền tài là nguyên khí quốc gia” là một triết lý luôn luôn đúng đắn, Bộ trưởng nhấn mạnh “hiền tài” ở đây không hẳn là những người quá cao siêu, hiền tài là những con người hoàn toàn bình thường, nhưng trong công việc, trong công tác thực hiện nhiệm vụ của mình đôi khi có những ý tưởng và sáng kiến tỏa sáng. Đó có thể chỉ là những ý tưởng nhỏ nhưng khi được nhân lên, phát triển, lan tỏa thì mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, cho đất nước. Do đó, có thể nói tư duy đổi mới và sáng tạo là đặc biệt quan trọng và cần thiết. Bộ trưởng mong muốn, mỗi ứng viên sẽ có thể có nhiều đóng góp cho Ngành trong tương lai.
IMG-3861.JPG
Các ứng viên phát biểu tại cuộc gặp mặt
Bộ trưởng cho biết trong đợt thi tuyển trước, Bộ LĐ-TBXH tổ chức thi tuyển trên 200 người công khai, minh bạch và lựa chọn được 37 người. Đến nay, sau 1 năm rưỡi công tác, 37 công chức đã phát triển rất tốt. Bộ trưởng rất khuyến khích giới trẻ, luôn có tinh thần cầu thị đối với công tác phát triển đội ngũ cán bộ trẻ… Bộ LĐ-TBXH vừa thực hiện chức năng quản lý Nhà nước, vừa nghiên cứu, xây dựng chính sách, Bộ trưởng nhấn mạnh chính sách không phải chính sách trên trời, mà phải hợp lòng dân, bắt đầu từ người dân, phục vụ người dân và mỗi đối tượng có cách tiếp cận riêng. Vì vậy Bộ LĐ-TBXH rất mong muốn “đãi cát tìm vàng” để tìm được những người tốt hơn để tuyển dụng với những tiêu chí rất khách quan, công bằng.
Bộ trưởng hy vọng những người được chọn sẽ là những hạt mầm tài năng phát triển dành cho Ngành trong tương lai. Bộ LĐ-TBXH sẽ tạo môi trường tốt nhất để các cán bộ trẻ phấn đấu. Bên cạnh yếu tố Lãnh đạo tạo điều kiện quan tâm giúp đỡ, yếu tố bản thân mỗi cán bộ cần phải phấn đấu, nỗ lực mới là yếu tố quyết định thành công trong tương lai. Bộ trưởng cho rằng với truyền thống đoàn kết, trên dưới một lòng, Bộ LĐ-TBXH sẽ là nơi những hạt mầm tài năng phát triển tốt nhất.
Ngay sau cuộc gặp mặt, Hội đồng xét tuyển công chức đã tiến hành phỏng vấn đối với từng ứng viên.      
Xem