Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ LĐ-TBXH đề nghị điều tra, xử lý nghiêm đối với đối tượng gây bạo lực đối với phụ nữ theo quy định của pháp luật

17/12/2019

Ngày 16/12/2019, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có Công văn số 5495/LĐTBXH-BĐG gửi tới Sở LĐ-TBXH thành phố Hà Nội sau khi trên các báo điện tử tuoitre.vn, thanhnien.vn, baomoi.com, tintuconline.com... đồng loạt đưa tin và đăng tải đoạn clip một nam giới cởi trần có hành vi chửi bới, đấm, đánh liên tục vào đầu, mặt một phụ nữ. Theo phản ảnh, sự việc xảy ra vào tối 14/12 tại khu vực vỉa hè, trước Trung tâm thương mại Artemis.

Theo đó, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội: 

- Chỉ đạo các phòng chuyên môn của Sở và Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận Thanh Xuân kiểm tra, xác minh thông tin nêu trên và phối hợp với các cơ quan chức năng của của Thành phố và quận Thanh Xuân vào cuộc, tiến hành điều tra, xử lý nghiêm, đồng bộ các giải pháp đối với đối tượng gây bạo lực theo quy định của pháp luật và của cơ quan, doanh nghiệp; thông tin công khai trước dư luận để cùng vào cuộc đấu tranh phòng chống bạo lực; 

- Chỉ đạo Trung tâm cung cấp dịch vụ xã hội (Hiện đang thí điểm Mô hình Cơ sở cung cấp dịch vụ ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới) và các cơ quan cung cấp dịch vụ liên quan của thành phố trực tiếp giúp đỡ, cung cấp dịch vụ hỗ trợ, bảo vệ nạn nhân (dịch vụ tư vấn tâm lý, pháp lý, y tế,…).

- Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực với phụ nữ và trẻ em trên địa bàn thành phố.
Toàn văn công văn: Download tại đây
Xem