Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp Tổng Thư ký ASEAN

27/08/2019

Chiều ngày 26/8, tại Trụ sở Bộ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung có buổi tiếp và làm việc với Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi. Cùng dự có đại diện Lãnh đạo Văn phòng Bộ, Vụ Hợp tác Quốc tế.

Tại buổi tiếp, hai bên đã cùng nhau trao đổi về các vấn đề xung quanh việc trao đổi về các ưu tiên, sáng kiến và hoạt động của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trong năm Chủ tịch ASEAN 2020. Đồng thời bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp ngài Lim Jock Hoi tới thăm Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Bộ trưởng khẳng định trong vấn đề con người, Việt Nam nhấn mạnh phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao thích ứng với cách mạng công nghiệp 4.0, cũng như sự di chuyển lao động khu vực và toàn cầu; đồng thời tập trung chiến lược phát triển xã hội để làm sao tất cả người dân đều được hưởng an sinh xã hội bền vững, không ai bị bỏ lại phía sau. Những nội dung này sẽ được trình lên hội nghị cấp cao ASEAN.
IMG-9393_1.JPG
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp ngài Lim Jock Hoi 
Theo Bộ trưởng, trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực, Việt Nam sẽ đi theo 2 khía cạnh là phát triển toàn diện, bộ phận còn lại sẽ phát triển lên tầm cao hơn, nguồn nhân lực sẽ đòi hỏi kỹ năng cao hơn. Bên cạnh đó, trước thách thức của già hóa dân số, cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam sẽ ưu tiên cho nhóm đối tượng yếu thế để tạo sự phát triển bền vững trong xã hội và Việt Nam đang xây dựng chiến lược phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó đặc biệt quan tâm tới yếu tố con người, văn hóa.
Cũng theo Bộ trưởng, Bộ đã phân công 15 ngành cùng tổ chức hoạt động đồng bộ để triển khai những nội dung quan trọng này. Trên cương vị Chủ tịch ASEAN vào năm 2020, Việt Nam hy vọng sẽ đạt được kết quả như kỳ vọng, đóng góp thực chất vào một trong 3 trụ cột của ASEAN là văn hóa – xã hội cũng như sự phát triển của cộng đồng ASEAN.
Đáp từ lại Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, ngài Lim Jock Hoi cảm ơn Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã thông tin và đồng ý với những đề xuất của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Tổng Thư ký ASEAN nhấn mạnh thêm, lợi ích cho nhân dân là rất quan trọng, nhất là trong bối cảnh ASEAN đang bước vào thời kỳ già hóa dân số vì thế rất cần đến phúc lợi xã hội; cùng với đó là hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi thiên tai, hỗ trợ nhân đạo, vấn đề môi trường của cộng đồng toàn khu vực. Chúng ta có rất nhiều lĩnh vực hợp tác với nhau. Trong chuyến thăm Việt Nam vào cuối năm nay, tôi hy vọng chúng ta sẽ cụ thể hơn để đạt kết quả như kỳ vọng vào năm 2020”

 

Xem