Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Việt Nam tích cực tham gia xây dựng nghị quyết của Hội đồng Nhân quyền

27/09/2014

Chiều ngày 26/9, tại Geneva, Thụy Sỹ, Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc đã bế mạc Khóa họp thường kỳ lần thứ 27 sau 3 tuần làm việc tích cực, sôi nổi, thông qua 32 Nghị quyết/quyết định và 4 Tuyên bố của Chủ tịch.

Trong 3 tuần làm việc, với hơn 30 phiên thảo luận chung, 9 phiên thảo luận chuyên đề và các phiên thương lượng không chính thức, Hội đồng Nhân quyền tập trung thảo luận nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến việc thụ hưởng quyền con người mà đa số các nước quan tâm như: quyền của nhóm yếu thế, đặc biệt là các vấn đề bạo lực đối với trẻ, tử vong của trẻ dưới 5 tuổi, quyền của trẻ em được tham gia các hoạt động giải trí, tử vong của phụ nữ khi sinh; quyền của người bản địa, người gốc Phi; bảo vệ gia đình...
Đây là khóa họp thường kỳ lần thứ 3 và cũng là khóa khép lại năm đầu tiên Việt Nam tham gia với tư cách thành viên của Hội đồng Nhân quyền. Đoàn Việt Nam đã chủ động tích cực, đã có những đóng góp chủ động, thực chất và xây dựng trong tất cả các đề mục thảo luận tại Khóa họp, qua đó tiếp tục khẳng định với cộng đồng quốc tế quyết tâm thúc đẩy và bảo vệ quyền con người của Chính phủ Việt Nam.
Xem