Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

EPA mang đến nguồn nhân lực dồi dào cho Nhật Bản

27/07/2014

Theo cuộc khảo sát điều tra mới đây của hãng tin Kyodo, Hiệp định Đối tác Kinh tế (EPA) đang mang tới nguồn nhân lực dồi dào cho Nhật Bản, với 1.540 người trong số 2.000 lao động nước ngoài đang làm việc tại Nhật Bản trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe được giới thiệu theo hiệp định này.

Người lao động nước ngoài làm việc tại Nhật Bản theo EPA sẽ nhận được hỗ trợ  về học tiếng Nhật và thực tập điều dưỡng. Việc học tiếng Nhật và thực tập kỹ năng được ủy thác cho cơ sở điều dưỡng phụ trách.
Với điều kiện làm việc 3 năm, thực tập sinh phải đến Nhật Bản trước một năm để được đào tạo. Cũng có cơ sở y tế đưa ra các điều kiện tiếp nhận là thực tập sinh phải đạt được trình độ tiếng Nhật theo yêu cầu tương đương như quy định trong EPA.
Đối với các cơ sở y tế và nghiệp đoàn phúc lợi quốc tế, số ứng viên và nhân viên phúc lợi do các cơ quan chính phủ Việt Nam, Indonesia và Philippines làm trung gian giới thiệu theo EPA ký kết với Nhật Bản chiếm tới 70% người nước ngoài làm việc tại Nhật Bản trong lĩnh vực này.
Xem