Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Vì quyền lợi và sự phát triển của phụ nữ

16/02/2012

Hiện nay, toàn tỉnh có hơn 61.000 lao động nữ đang làm việc trong các khu công nghiệp. Với lực lượng này, sự phối hợp chặt chẽ giữa Liên đoàn Lao động và Hội Liên hiệp Phụ nữ có ý nghĩa rất quan trọng để thúc đẩy các phong trào “Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Vì quyền lợi và sự phát triển của phụ nữ, mong muốn Nghị quyết Đại hội chú trọng hơn tới công tác quy hoạch cán bộ nữ, nâng tầm hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, tạo điều kiện để nữ công nhân, viên chức, lao động được học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, quan tâm hơn tới đào tạo nghề cho phụ nữ trẻ nông thôn tạo cơ hội tốt vào làm việc tại các doanh nghiệp. Cùng phụ nữ cả nước tham mưu một số chính sách chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nữ công nhân, viên chức, lao động.

Hướng về cơ sở, quan tâm hơn tới phụ nữ nông thôn

(Bà Nguyễn Thị Hợp, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Đại Xuân, huyện Quế Võ)

Đại hội Hội LHPN tỉnh thu hút sự quan tâm của đông đảo chị em trong toàn tỉnh. Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn những người có tài, đức và lòng nhiệt tình vào Ban chấp hành khóa mới. Từ đó thúc đẩy phong trào hội, thiết thực lo cho quyền lợi của phụ nữ.

Vị thế và đời sống của phụ nữ nông thôn ngày nay đã được nâng lên nhiều, nhưng cũng còn nhiều khó khăn. Mong muốn Đại hội có những quyết sách quan tâm hơn tới hội cơ sở và phụ nữ nông thôn như: sau dạy nghề cần hỗ trợ phụ nữ phát triển thành nghề; tăng cường hỗ trợ mức vay vốn và mở rộng đối tượng vay vốn phát triển kinh tế; điều chỉnh chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội cho cán bộ Hội Phụ nữ cấp xã. Đặc biệt, đối với phụ nữ vùng giáo cần quan tâm hơn về mọi mặt, đầu tư đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để thúc đẩy phong trào.

Tăng cường công tác phối kết hợp với Đoàn thanh niên

(Nguyễn Thị Hải, Phó Bí thư Thành đoàn Bắc Ninh)

Những năm qua, các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh đã có nhiều đóng góp quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế, văn hoá, xã hội. Ở bất cứ lĩnh vực nào các chị luôn phát huy được vai trò và từng bước khẳng định được vị thế của mình trong gia đình và xã hội. Tôi tin tưởng rằng với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu, đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn được những người có đức, lòng nhiệt tình và trách nhiệm cao tham gia vào Ban chấp hành Hội LHPN Bắc Ninh, nhiệm kỳ mới, đại diện cho tiếng nói của các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh. Tôi cũng mong muốn, thời gian tới các cấp Hội Phụ nữ tiếp tục tăng cường công tác phối kết hợp với Đoàn thanh niên tổ chức nhiều hoạt động bổ ích và thiết thực, tạo ra sân chơi lành mạnh cho tuổi trẻ, đặc biệt là với nữ thanh niên.

Chú trọng thành lập các Câu lạc bộ nữ doanh nhân

(Chủ doanh nghiệp tư nhân Hiển Nhung, thành phố Bắc Ninh)

Hiện nay, vai trò, vị thế của phụ nữ trong đời sống xã hội đã được nâng cao đáng kể, có rất nhiều chị em thành đạt trong các lĩnh vực, đặc biệt là phát triển kinh tế. Tôi hy vọng, nhiệm kỳ này, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh có nhiều đổi mới trong hoạt động, trong đó tiếp tục chú trọng đến việc thành lập các Câu lạc bộ nữ doanh nhân. Qua đó, các hội viên sẽ có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm làm giàu, các mô hình làm kinh tế hiệu quả, cũng như cùng nhau tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, các cấp Hội tiếp tục duy trì là cầu nối giúp chị em tiếp cận vay vốn sản xuất; đẩy mạnh các phong trào xã hội, động viên những phụ nữ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống. 


Xem