Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Hội thảo “Báo cáo kết quả khảo sát tình hình thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nữ ngoài quốc doanh năm 2008”

20/10/2009

Ngày 16/10/2009, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (VGCL) phối hợp với Tổng công đoàn NaUy (LO) tổ chức Hội thảo “ Báo cáo kết quả khảo sát tình hình thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nữ ngoài quốc doanh”. Tham dự, có đại diện Tổng Liên đoàn LĐVN, Đoàn đại biểu Công đoàn Nauy, đại diện Viện CNCĐ, VCCI, CĐ khu Công nghiệp - Chế xuất tại TP.HCM cùng đại diện CĐ một số tỉnh, thành phía Nam.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Mai Đức Chính – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết: Việc thực hiện chính sách pháp luật cho lao động nữ hiện nay tại các khu công nghiệp, khu chế xuất đang tồn tại nhiều hạn chế và bất cập. Do vậy, việc thúc đẩy thực hiện chính sách pháp luật liên quan đến lao động nữ luôn là mối quan tâm hàng đầu và là một trong những ưu tiên họat động của tổ chức công đoàn.

Trong những năm qua, Công đoàn các cấp đã có nhiều nỗ lực trong việc thực hiện chức năng đại diện và bảo vệ quyền lợi của lao động nữ, để đạt được mục tiêu làm việc bền vững, thu nhập ổn định, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho lao động nữ, vì sự tiến bộ của họ.

Tuy nhiên, một số chính sách liên quan tới lao động nữ còn nhiều bất cập, chưa giải quyết tốt những đòi hỏi bức xúc của người lao động, và khi triển khai gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, một bộ phận lao động nữ vẫn còn chịu nhiều thiệt thòi về tiền lương, điều kiện làm việc, cũng như cơ hội được đào tạo và thăng tiến. Bên cạnh đó, trong các DN không phải nơi nào người sử dụng lao động cũng có ý thức chấp hành pháp luật lao động và quan tâm, có trách nhiệm đối với lao động nữ.

Qua kết quả của cuộc khảo sát cho thấy: Có tới 76% lao động (LĐ) nữ được khảo sát trả lời có làm thêm giờ. Trong số đó, có 36% phải làm thêm 2 giờ/ngày và gần 19% làm thêm 3 giờ/ngày. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng trên là phải làm thêm giờ của lao động nữ, ngoài áp lực về thời gian giao nộp sản phẩm theo hợp đồng, còn có một lý do quan trọng hơn là đơn giản đơn giá sản phẩm quá thấp hoặc định mức khoán quá cao. Để đủ lương khoán, nữ công nhân phải tự nguyện ở lại doanh nghiệp làm thêm giờ, thêm ca mới đủ đảm bảo định mức, từ đó mới được hưởng thêm tiền thưởng định mức.

Có khoảng 56% lao động nữ được khảo sát cho biết phải làm thêm trong môi trường có tiếng ồn, rung và nóng bức. Đặc biệt, vẫn còn 12,9% đang làm công việc nặng nhọc, độc hại trong đó có những công việc nằm trong danh mục cấm lao động nữ. Cũng theo khảo sát thực tế, nhiều công nhân nữ rất bức xúc vì những điều kiện tối thiểu nhất như nhà vệ sinh, buồng thay quần áo, nhà tắm dành cho lao động nữ còn rất thiếu thốn, đặc biệt là một số nới còn thiếu nước sạch.

Tại hội thảo các đại biểu cũng được nghe ông Roar Flathen - Chủ tịch Tổng CĐ Na Uy trình bày về một số kinh nghệm và đưa ra nhiều giải pháp liên quan đến việc thực hiện chính sách cho lao động nữ trong các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Việt Nam, từ đó có đề xuất mang tính thực tiễn, khả thi trong việc tham gia sửa đổi, bổ sung vào các điều quy định liên quan tới lao động nữ trong pháp luật lao động cũng như các văn bản hướng dẫn góp phần hoàn thiện Bộ luật Lao động. Ngoài ra, đây cũng là cơ sở dữ liệu quan trọng để Tổng Liên đoàn nghiên cứu tham gia với Nhà nước trong việc bổ sung, sửa đổi toàn diện Bộ luật Lao Động trong Qúy I/2010./.

Thu Thủy

Xem