Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Đoàn thanh niên Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn

19/11/2012

Ngày 17/11 tại Quảng Ninh, Đoàn thanh niên Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn cho các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Bộ và các chi đoàn, liên chi đoàn trực thuộc, đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trịnh Minh Chí - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ cơ quan Bộ; đồng chí Bùi Đức Việt- Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.

Đồng chí Trịnh Minh Chí cho biết, vừa qua 100% các chi đoàn trực thuộc Đoàn Bộ đã tổ chức Đại hội theo đúng Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đảm bảo đúng quy trình, nội dung, tiến độ, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm. Khẳng định tinh thần xung kích, sáng tạo, sức sống của tuổi trẻ cơ quan Bộ, trong đó rất chú trọng đổi mới việc chuẩn bị nội dung văn kiện, nhân sự và phương pháp tổ chức Đại hội. Đoàn Bộ đã tổ chức được nhiều hoạt động, bước đầu đã gắn với công tác chuyên môn của các đơn vị thuộc Bộ. Tuy nhiên, trong thời gian tới Đoàn Bộ cần đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động có tính chất định hướng, nâng cao nhận thức cho các cán bộ Đoàn, cố gắng làm phong phú các hoạt động sao cho phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của thanh niên. Đặc biệt, tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Được biết, từ đầu năm đến nay Đảng ủy Bộ đã xem xét và ra quyết định kết nạp trên 60 Đảng viên, trong đó chủ yếu là đoàn viên thanh niên…

Tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ cũng đề nghị Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tiếp tục quan tâm đến các hoạt động của Đoàn Bộ, đặc biệt là hỗ trợ, giúp đỡ Đoàn thanh niên Bộ tiến hành các thủ tục cần thiết để nâng cấp cấp bộ Đoàn nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác Đoàn cũng như đòi hỏi của thanh niên trong thời gian tới.

Báo cáo với Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dư - Bí thư Đoàn Bộ cho biết: hiện nay Đoàn Bộ có 31 chi đoàn, liên chi đoàn trực thuộc với gần 800 đoàn viên, thanh niên, do đó khối lượng công việc rất nhiều, trong khí đó cán bộ Đoàn Bộ chỉ là kiêm nhiệm. Trong nhiệm kỳ 2010 - 2012, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng với tinh thần xung kích, sáng tạo, tuổi trẻ cơ quan Bộ đã nỗ lực, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; công tác Đoàn và phong trào thanh niên thường xuyên được đổi mới về nội dung, hình thức phù hợp với môi trường làm việc, học tập của đoàn viên, thanh niên. Phong trào "5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc" và "4 đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp” đã được Đoàn Thanh niên Bộ triển khai sâu rộng, bám sát nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, mang lại hiệu quả thiết thực.

Các nội dung tại Hội nghị tập huấn đã được đồng chí Trần Quyết Thắng- Trưởng ban Tổ chức Kiểm tra Đoàn Khối các cơ quan Trung ương hướng dẫn, đó là: Hướng dẫn Đại hội các chi đoàn Nhiệm kỳ 2012 - 2013; Hướng dẫn đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên; Chương trình rèn luyện đoàn viên trong thời kỳ mới và Hướng dẫn Quy trình giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng. Lớp tập huấn đã trang bị kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn cho đội ngũ cán bộ Đoàn, góp phần nâng cao chất lượng công tác tổ chức, triển khai kế hoạch và hoạt động của Đoàn Bộ. Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ đoàn ở các chi đoàn, liên chi đoàn trực thuộc Bộ có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần đưa phong trào Đoàn Bộ phát triển vững mạnh./.


Xem