Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Cơ hội cho những phụ nữ thiệt thòi được đào tạo nghề miễn phí

24/09/2014

Vừa qua, tại vòng chung kết cuộc thi "Project Inspire: 5 phút thay đổi thế giới 2014" được tổ chức ở Singapore, nhóm REACH đến từ Việt Nam giành giải nhất với dự án giúp thay đổi cuộc sống của những phụ nữ thiệt thòi tại Việt Nam.

Khoản trợ cấp trị giá 25.000 USD đã được trao cho đội chiến thắng để tiếp tục mang dự án này đến nhiều hơn nữa những người phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. “Project Inspire: 5 phút thay đổi thế giới” là một dự án thường niên được Ủy ban Phụ nữ Liên hợp quốc (UN Women) và MasterCard đồng tổ chức từ năm 2011.
Cuộc thi mang lại cho những người tham dự thời gian 5 phút để trình bày ý tưởng góp phần làm thay đổi thế giới của họ và giành giải thưởng 25.000 USD để thực hiện dự án hoặc ý tưởng đó. Cuộc thi năm nay thu hút hơn 500 ý tưởng dự án từ 70 quốc gia trên toàn thế giới.
Với ý tưởng của REACH, dự án đã thay đổi cuộc sống của những phụ nữ thiệt thòi tại Việt Nam thông qua việc đào tạo kỹ năng. Dự án này còn hỗ trợ những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn kiếm việc làm, và tiếp tục theo dõi sự tiến bộ của họ để giúp đỡ họ khi cần thiết. Hơn thế nữa, REACH còn giúp những phụ nữ này trong quá trình khởi nghiệp. Đây là một dự án bền vững rất hữu ích cho những phụ nữ thiệt thòi,giúp họ có công ăn việc làm ổn định để tự nuôi sống mình và gia đình.
Xem