Hà Nội: Thêm kênh phân phối căn hộ dành cho người thu nhập "bình dân"

8/16/2011 5:34:49 PM

Trong thời gian gần đây, mặc dù nguồn cung trên thị trường nhà ở tại Hà Nội khá dồi dào, song lại chủ yếu tập trung ở phân khúc chung cư hạng trung và cao cấp, với mức giá vượt quá khả năng thanh toán của nhiều người dân.Mặt khác, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, trên địa bàn TP Hà Nội đã và đang có nhiều dự án về xây dựng nhà dành cho người thu nhập thấp. Tuy nhiên để giành được cơ hội mua nhà thu nhập thấp, người dân phải hội đủ rất nhiều tiêu chuẩn theo cách tính điểm của TP Hà Nội hiện nay (thang điểm tối đa là 100, trong đó, trường hợp chưa có nhà được chấm 50 điểm; có nhà ở diện tích dưới 5m²/người được 30 điểm, ưu tiên đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, những người thu hồi đất...). Bên cạnh đó, người dân còn phải chuẩn bị một loạt giấy chứng nhận của địa phương và các cơ quan quản lý theo yêu cầu hướng dẫn của thành phố. Chính vì thế cơ hội mua nhà dành cho người thu nhập thấp là một cánh cửa hẹp.
Nhận thức được mảng thị trường “trống” trên, gần đây, một số chủ đầu tư đã tập trung vào mảng chung cư “bình dân”.
Theo đó, để đơn giản hóa việc sở hữu một căn hộ chung cư tại Hà Nội, Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Tân Việt đã triển khai xây dựng dự án TV TOWER gồm hai toà tháp với chiều cao là 30 tầng, thuộc Dự án khu nhà ở Đức Thượng, tọa lạc tại xã Đức Thượng – Hoài Đức - Hà Nội (trên mặt Quốc lộ 32, cách trung tâm quận Cầu Giấy khoảng 8km).
Hiện TV TOWER đã xây dựng tới tầng 15 và được phân phối, quảng bá bởi Sàn giao dịch bất động sản SUDICO và đơn vị liên kết là Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc đất Xanh Miền Bắc.
Sàn giao dịch bất động sản SUDICO (Tập đoàn Sông Đà) vừa chính thức chào bán căn hộ trên. Với giá từ 1,1 tỷ-1,7 tỷ đồng (tương đương 14 đến 15 triệu đồng/m2), đóng làm 9 đợt, khách hàng có cơ hội sở hữu một căn hộ từ 87 - 115 m2.
Ông Phan Thanh Điệp, Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản SUDICO cho biết: “Với mức lương tối thiểu là 830.000 đồng/tháng, và hy vọng mức thu nhập bình quân đầu người trong giai đoạn 2011-2015 sẽ là 82-86 triệu đồng/người/năm tại Hà Nội; bằng phép tính đơn giản thì sau khoảng 10-15 năm đi làm những người có mức thu nhập may ra mới mua được nhà tại Hà Nội”.
“Đây là lý do để dự án Tòa tháp TV TOWER được triển khai, đem lại hy vọng cho những người dân có nguyện vọng mua nhà với giá cả hợp lý với mức thu nhập của mình”- ông Điệp khẳng định.
Tuy vậy, ông Điệp cũng cho biết thêm, do giá cả hợp lý và chế độ mua bán thuận tiện nên dự án đang bị một số đối tượng lừa đảo những người có nhu cầu. Nhằm tránh bị những “cò” làm giá, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tại Sàn giao dịch BĐS SUDICO, tầng 1 – CT1 – Khu đô thị Mỹ Đình - Mễ Trì - Từ Liêm – Hà Nội; hoặc Công ty CP Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh miền Bắc, phòng 602 - tầng 6 – tháp A, toà tháp Handi Resco – 521 Kim Mã - Ngọc Khánh – Ba Đình – Hà Nội để mua căn hộvới giágốc.