Áp dụng pháp luật lao động đối với người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam (27-06-2018)

Chị Nguyễn Thị Bình - TP. Hà Nội hỏi: Điều 683 Bộ luật Dân sự cho phép các bên được quyền áp dụng pháp luật nước ngoài áp dụng cho hợp đồng lao động. Trong khi Bộ luật Lao động nêu quy định tại Điều 169 là người nước ngoài vào Việt Nam làm việc phải tuân theo pháp luật Việt Nam và trong phần lớn các trường hợp phải có giấy phép lao động.

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp tiếp Đoàn Nghị sỹ Nhật Bản (18-01-2018)

Chiều 17/01, tại trụ sở Bộ, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp đã có buổi tiếp đoàn Nghị sỹ Nhật Bản do ông Yanagimoto Takuji làm trưởng đoàn, nhân dịp đoàn tới Hà Nội tham gia Hội nghị thường niên lần thứ 26 Diễn đàn Nghị viện Châu Á-Thái Bình Dương (APPF) do Quốc hội Việt Nam đăng cai.

Người Việt Nam có được trực tiếp ký hợp đồng lao động? (02-08-2017)

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa – tỉnh Đồng Nai hỏi: Tôi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản năm 2007, khi về Việt Nam tôi vẫn làm cho công ty bên Nhật Bản thông qua 1 công ty Việt Nam có ký hợp đồng lao động giữa tôi và công ty Việt Nam, nhưng hiện tại công ty bên Nhật Bản mong muốn tôi qua Nhật Bản để tiếp tục công việc. Vậy tôi có được quyền trực tiếp ký hợp đồng với công ty bên Nhật Bản không hay phải thông qua 1 công ty ở Việt Nam?

Đi làm việc ở nước ngoài thủ tục thế nào? (01-07-2016)

Bà Phạm Thị Tuyết - Tỉnh Phú Thọ hỏi: Hiện tôi muốn đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan, vậy tôi cần làm thủ tục như thế nào?

Điều kiện cấp phép đưa người lao động đi làm việc nước ngoài (18-04-2014)

Ông Linda Hoàng (quốc tịch Thụy Điển) có 1 Công ty cho thuê lao động tại Thụy Điển, hiện ông có nhu cầu mở 1 chi nhánh tại TP. Hải Phòng, Việt Nam. Ông Linda Hoàng muốn được biết ông có được cấp giấy phép để mở chi nhánh không?

Quy định về xử phạt lao động không về nước đúng hạn (15-04-2014)

Bà Vân Anh (vananhnguyen286@...) có con trai hiện đã hết hạn hợp đồng lao động ở nước ngoài, nhưng vì lý do sức khỏe nên phải điều trị bệnh ở nước sở tại. Nay con trai bà Vân Anh có nguyện vọng được về nước. Bà Vân Anh hỏi, trường hợp con bà có bị xử phạt theo Nghị định 95/2013/NĐ-CP không?

Trang
1