Thời gian công tác để tính chế độ bệnh binh (11-12-2018)

Ông Nguyễn Sỹ Mại - Huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị hỏi: Tôi đang công tác trong đơn vị quân đội, thời gian công tác trong quân đội của tôi là 14 năm 7 tháng. Hiện tại tôi mắc bệnh hiểm nghèo, tỷ lệ mất sức lao động là 81%. Vậy, tôi có được tính đủ 15 năm công tác để được hưởng chế độ bệnh binh không?

Quy tập hài cốt liệt sĩ (11-12-2018)

Ông Trần Hoàng Thuận - Tp. Hải phòng hỏi: Tôi xin hỏi, quy trình, thủ tục di chuyển hài cốt liệt sĩ từ ngoài nghĩa trang liệt sĩ vào trong nghĩa trang liệt sĩ như thế nào? Có phải giám định ADN để xác định danh tính hài cốt liệt sĩ không? Nếu có thì được quy định tại văn bản nào?

Chính sách hỗ trợ khi thăm viếng mộ liệt sĩ (11-12-2018)

Bà Dương Thị Hồng Hạnh - quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội hỏi: Bố tôi là liệt sĩ Dương Văn Đức, hy sinh tại chiến trường miền Nam. Hiện nay phần mộ được quy tập về nghĩa trang Long An. Nay tôi là con gái duy nhất của liệt sĩ, mẹ tôi (đã tái giá) và chồng tôi vào thăm viếng mộ bố tôi. Vậy, tôi, mẹ tôi và chồng tôi có được thanh toán tiền đi lại không? Số tiền cụ thể là bao nhiêu?

Hồ sơ cấp thẻ cho thân nhân bệnh binh (11-12-2018)

Ông Nguyễn Vĩnh Phúc - Tp Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận hỏi: Ông Nguyễn Văn Thiết là bệnh binh, tỷ lệ thương tật 61%. Vợ của ông Thiết tham gia kháng chiến được cấp Bằng khen, tham gia công tác từ năm 1971 đến năm 1983 nghỉ thôi việc nhưng đến nay không được hưởng bất cứ chế độ gì. Vậy, vợ của ông Thiết có là thân nhân bệnh binh được cấp thẻ BHXH không? Hồ sơ như thế nào? Liên hệ cơ quan nào để được giải quyết?

Chưa có quy định về tổ chức lễ tang người có công với cách mạng (27-11-2018)

Ông Dương Hoài Nghĩa - Tỉnh Trà Vinh hỏi: Bà nội của tôi là Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Kiều có công với cách mạng thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Vậy, khi bà nội tôi chết đơn vị nào sẽ tổ chức tang lễ theo nghi lễ Nhà nước không? Có được trao tặng danh hiệu gì nữa không?

Chính sách đối với con liệt sĩ (27-11-2018)

Ông Nguyễn Phan Bảo Ngọc Tỉnh Vĩnh Long hỏi: Bà nội tôi 80 tuổi, là con của liệt sĩ, có giấy chứng nhận của Nhà nước. Năm 2017 bà bị gãy chân nên đi lại khó khăn đang được hưởng tiền trợ cấp bảo trợ xã hội. Xin hỏi, như vậy bà tôi có được gọi là khuyết tật nặng không và có được trợ cấp hàng tháng đối với con liệt sĩ không?

Người thờ cúng liệt sĩ (27-11-2018)

Ông Nguyễn Đức Nhuệ - Xóm 5, xã Hải Trung, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định hỏi: Theo gia phả dòng họ Nguyễn, cụ Nguyễn Linh sinh ra cụ Liên là anh và cụ Hanh là em. Cụ Liên sinh ra cụ Điệt, cụ Hanh sinh ra cụ Hinh và liệt sĩ Nguyễn Văn Đáp.

Chính sách vinh danh Bà mẹ Việt Nam anh hùng (27-11-2018)

Ông Hà Văn Dũng - Xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang hỏi: Mẹ tôi sinh năm 1946, là vợ liệt sĩ, có một người con gái riêng, sau đó đi bước nữa với bố tôi, là thương binh. Tuy nhiên, mẹ tôi vẫn chăm sóc bố mẹ của liệt sĩ đến khi qua đời và đã hoàn thành nhiệm vụ dâu con của dòng họ.

Trang
1 2 3 ... 39