Được phép thuê đơn vị quan trắc môi trường lao động (27-11-2018)

Bà Trần Thị Phương Hồng - Bình Định hỏi: Đơn vị của tôi có một số người làm công tác kiểm nghiệm thuốc, trực tiếp kiểm nghiệm các sản phẩm hoá dược, dược phẩm, mỹ phẩm, thường xuyên tiếp xúc với hoá chất độc hại như eter, methanol, acetonitril, benzen, toluen, acid sulfuric đặc, HCl đặc...

Chế độ tai nạn lao động (18-07-2018)

Ông Dương Văn Minh - Huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh hỏi: Trong công ty tôi có một chị bị ngã phải nằm viện, do đến giờ đi làm dắt xe ra vỉa hè để đi làm thì bị choáng ngã dẫn đến gãy xương, giám định tỷ lệ suy giảm sức lao động là 40%. Trường hợp này có được tính là trong thời gian và cung đường hợp lý để đủ điều kiện giải quyết chế độ tai nạn lao động không? Trường hợp chị này choáng, tự ngã có người làm chứng.

Chế độ đối với công việc độc hại (15-06-2018)

Võ Thị Ngọc Hằng - Tỉnh Khánh Hòa hỏi: Tôi là kỹ sư môi trường quản lý chất lượng nước nuôi cá, làm việc gần biển nên nước ngọt không thể sử dụng nhiều trong môi trường nuôi nên áp dụng biện pháp tái sử dụng nước. Xử lý nước bằng Clorin A70% dạng chất rắn; khi đánh clo để xử lý thì tôi tiếp xúc trực tiếp với mùi và trực tiếp tạo dung dịch đã pha loãng vào nước bẩn (nồng độ áp dụng là 70-100ppm/ngày); bảo hộ lao động thì có khăn tay nhựa; khẩu trang M3 còn trang phục khi đánh thì không.

Xác định trường hợp có phải tai nạn lao động hay không? (04-06-2018)

Ông Dương Văn Minh (tỉnh Bắc Ninh) hỏi: Công ty của ông có một lao động đến giờ đi làm dắt xe ra vỉa hè để đi làm thì bị choáng ngã dẫn đến gãy xương, giám định tỷ lệ suy giảm sức lao động là 40%.

Chế độ tai nạn lao động trước năm 1995 (15-12-2017)

Anh Nguyễn Hợp - Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội hỏi: Chú tôi sinh năm 1960, là thợ hàn của một công ty xây dựng thuộc Bộ Xây dựng. Ngày 28/10/1985, chú tôi bị tai nạn lao động, chấn thương sọ não, vỡ tiểu tràng khi, được cấp cứu, ra viện ngày 30/11/1985.

Bồi thường, hỗ trợ cho người lao động bị tai nạn lao động (05-10-2017)

Chị Nguyễn Châu – tỉnh Thái Bình hỏi: Trường hợp bị tai nạn lao động cách đây 3 tháng, đã đi giám định, kết quả suy giảm 68% khả năng lao động, công ty có lập biên bản điều tra nhưng đến nay không nói gì về việc bồi thường, hỗ trợ cho thân nhân của tôi. Tôi phải làm sao để bảo vệ quyền lợi của người thân?

Hưởng chế độ tai nạn lao động (01-08-2017)

Ông Lê Thanh Hải (thanhhaiquatz@gmail.com) hỏi: Từ năm 2005, tôi bị thanh sắt bắn vào mắt, hỏng một bên mắt khi đang làm việc tại công ty nhưng chưa hưởng chế độ tai nạn lao động. Nay, tôi muốn làm chế độ tai nạn lao động có được không?

Tai nạn lao động (08-05-2017)

Anh Lê Minh Tâm- 377, Trần Hưng Đạo, Đồng Hới, Quảng Bình hỏi: Người lao động bị tai nạn do mình tự gây ra hoặc do vi phạm giao thông, xảy ra từ đường đi làm đến nơi làm việc trong thì có được công nhận là tai nạn lao động không?

Trang
1 2 3