Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Đồng Tháp

Chiều 13/9, tại trụ sở Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã có buổi tiếp thân mật đoàn đại biểu người có công tỉnh Đồng Tháp nhân dịp đoàn ra thăm thủ đô và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng dự có ông Nguyễn Duy Kiên, Phó Cục trưởng Cục người có công.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

Sáng ngày 13/9/2019, tại trụ sở Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã có buổi tiếp thân mật ngài Daniel J. Kristenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam. Cùng dự còn có Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ pháp chế, Cục Quan hệ lao động và Tiền lương. Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi một số vấn đề liên quan tới nội dung của dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) hướng tới đảm bảo sự phát triển hài hòa, ổn định, tiếp cận những xu thế chung của tiêu chuẩn của quốc tế.

Lễ công bố việc gia nhập Công ước số 88 và Công ước số 159 của ILO

Sáng ngày 13/9, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế ILO tổ chức Lễ công bố việc Việt Nam gia nhập Công ước số 88 về tổ chức dịch vụ việc làm và Công ước số 159 về tái thích ứng nghề nghiệp và việc làm cho người khuyết tật của ILO. Tham dự buổi Lễ có Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Nguyễn Thị Hà; Giám đốc Văn phòng ILO tại Việt Nam Chang- Hee Lee, đại diện các Bộ, ngành, các cơ quan, đối tác ba bên ở Trung ương, địa phương; các hiệp hội doanh nghiệp, các trường đại học, viện nghiên cứu và các chuyên gia; các Tổ chức quốc tế…

Truyền thông nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của Công tác xã hội thích ứng với biến đổi khí hậu

 Việt Nam là một trong 5 quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất nếu khí hậu nóng lên. Đây là nguy cơ hiện hữu đối với mục tiêu xoá đói giảm nghèo, mục tiêu thiên niên kỷ và mục tiêu phát triển bền vững. Người nghèo là một nhóm đối tượng yếu thế dễ bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu. Việt Nam được Ngân hàng Thế giới đánh giá là một trong những quốc gia có nhiều thành tựu trong lĩnh vực giảm nghèo, bằng việc đã và đang áp dụng nhiều mô hình xóa đói giảm nghèo với nhiều dịch vụ CTXH hiệu quả.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà công nhân Công ty cổ phần Than Núi Béo

Ngày 12/9, tiếp tục chuyến công tác lấy ý kiến người lao động Ngành Than – Khoáng sản vào Dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi), Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã đến thăm, tặng quà công nhân Công ty cổ phần Than Núi Béo – đơn vị trực thuộc Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV). Cùng đi có Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang; đại diện các Cục, Vụ, đơn vị của Bộ Lao động-Thương binh và xã hội (LĐ-TBXH); đại diện UBND tỉnh Quảng Ninh.

Dự thảo sửa đổi Luật Lao động: Điểm mới về hợp đồng, lương tối thiểu, thời gian thử việc, chấm dứt hợp đồng

Dự thảo sửa đổi Luật Lao động 2012 sẽ được trình Quốc hội bỏ phiếu thông qua vào Kỳ họp tháng 10 tới đây. Bên cạnh các nhóm thay đổi lớn, dự thảo còn ...

Điều kiện giải quyết chế độ bệnh binh

Điều kiện giải quyết ...

Anh Nguyễn Đức Dũng - TP. Hà Nội hỏi: Tôi nhập ngũ tháng 2/1981. Tháng 8/1981, được cử đi học sĩ quan không quân tại Nha Trang. Tháng 9/1984, tốt nghiệp, được cử về F371, E921 sân bay Đa Phúc. Tháng 11/1986, giám định sức khỏe, nhận kết quả bệnh binh loại III, mất sức 45%. Tháng 7/1987, tôi có quyết định chuyển ngành về doanh nghiệp và công tác đến nay. Vậy, tôi có được hưởng trợ cấp theo Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng không? Nếu có thì phải làm những thủ tục gì? Tại cơ quan nào?

Xác định ngày công trong tháng để tính trợ cấp thôi việc

Người sử dụng lao động không bắt buộc thanh toán chi phí y tế, tiền lương cho người bị tai nạn lao động

Công ty TNHH GLOBAL ...

Công ty TNHH GLOBAL DYEING hỏi: Theo Khoản 2, Điều 39 Luật An toàn, vệ sinh lao động: “Trường hợp người lao động bị tai nạn khi đi từ nơi ở đến nơi làm việc hoặc từ nơi làm việc về nơi ở theo tuyến đường và thời gian hợp lý, nếu do lỗi của người khác gây ra hoặc không xác định được người gây ra tai nạn thì người sử dụng lao động trợ cấp cho người lao động theo quy định tại Khoản 5, Điều 38 của Luật An toàn, vệ sinh lao động.    

Chi trả tiền lương cho người quản lý, người lao động vào những ngày nghỉ có hưởng lương

XÃ HỘI

“Hành trình Cuộc sống” – Mang niềm vui đến với trẻ em khó khăn tỉnh Gia Lai “Hành trình Cuộc sống” – Mang niềm vui đến với trẻ em khó khăn tỉnh Gia Lai

Ngày 11/9/2019, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (QBTTEVN) và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) đã tổ chức Chương trình Hành trình Cuộc sống và trao tặng xe đạp cho các trẻ em khó khăn trong tỉnh. Chương trình có sự hỗ trợ và phối hợp của Cục Cảnh sát Giao thông, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai.

Tọa đàm giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Lao động và An sinh xã hội Cuba Khánh thành công trình Trường mầm non xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

ĐỊA PHƯƠNG – CƠ SỞ

Hà Nội không còn hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở Hà Nội không còn hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở

 Ngày 20/8, UBND TP Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết chương trình hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo và các chương trình hỗ trợ giảm nghèo; sơ kết 3 năm thực hiện chính sách hỗ trợ khuyến khích hỏa táng trên địa bàn TP.

Bình Dương: Hiệu quả với mô hình dạy nghề, tạo việc làm cho người nghèo dựa vào cộng đồng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội: Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về