Header
Chuyển bộ gõ









Tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt Việt – Lào
Cập nhật ngày: 15/10/2011

Ngày 14/10 tại trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền đã có buổi tiếp thân mật đồng chí Sổmphonsỉchalơn, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào sang nhận nhiệm kỳ mới tại Việt Nam.

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền đã chúc mừng ngài Sổmphonsỉchalơn sang nhận nhiệm vụ  tại Việt Nam và bày tỏ mong muốn ở cương vị mới, ngài đại sứ sẽ tiếp tục thực hiện mối quan hệ hợp tác đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào. Bộ trưởng cũng đánh giá cao về tình cảm tốt đẹp của nhân dân Lào đối với lao động Việt Nam đang làm việc theo các dự án đã được ký kết của Chính phủ hai nước tại Lào. Bộ LĐTBXH Việt Nam và Bộ Lao động Lào sẽ thúc đẩy tiến độ dự án đầu tư xây dựng Trung tâm dạy nghề tại tỉnh Uđônxay và Trung tâm chỉnh hình, phục hồi chức năng tại Bản Cân – Viêng Chăn theo chương trình hợp tác của hai Bộ, hoàn thiện và xúc tiến thực hiện các chương trình hợp tác mà hai Bộ đã cam kết thực hiện trước đó. 

Ngài Sổmphonsỉchalơn bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến tình cảm tốt đẹp mà nhân dân Việt Nam đã dành cho nhân dân Lào, đánh giá cao mối quan hệ giữa Bộ LĐTBXH của Việt Nam và Bộ Lao động của Lào. Trong vai trò và trách nhiệm của mình, trong thời gian nhận nhiệm vụ tại Việt nam, Ngài Đại sứ sẽ cố gắng hết sức để vun đắp mối quan hệ tốt đẹp, làm cầu nối tốt giữa hai Đảng và nhân dân hai nước. “Cố gắng gìn giữ mối quan hệ Lào – Việt thân thiết như chính con ngươi của mắt mình” như lời  Ngài Choummaly Sayasone Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đã nói với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhân chuyến thăm hữu nghị Việt Nam hồi cuối tháng 8 vừa qua. Ngài Sổmphonsỉchalơn cũng mong muốn  mối quan hệ giữa Việt Nam – Lào là mối quan hệ tình cảm anh em, đồng chí, bỏ qua các màn lễ tân ngoại giao, đón tiếp tình cảm như người con xa được trở về thăm lại quê hương. 

Hiện nay, Lào cũng đang tích cực phát động các phong trào tìm hiểu về mối quan hệ tốt đẹp giữa Đảng và nhân dân hai nước,  tích cực thực hiện các chương trình nhân lễ kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 năm quan hệ hợp tác hữu nghị Lào - Việt trong cuối năm 2011, đầu năm 2012 nhằm tuyên truyền giáo dục cho thế hệ trẻ về mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước để gìn giữ và phát huy hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp đó.  Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào cũng đánh giá cao hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Lào đã trở thành một mô hình kiểu mẫu, khác với các nước khác. Việc các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Lào không chỉ là phát triển các lợi ích về kinh tế mà còn giúp nhân dân Lào phát triển các vấn để xã hội, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của Chính phủ và nhân dân Lào. Lào đã, đang và sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất công nhân Việt Nam làm việc tại Lào trong môi trường thân thiện và tốt đẹp nhất. 

Buổi tiếp đón được diễn ra trong không khí thân mật thể hiện tình cảm hữu nghị anh em bền chặt giữa hai nước.


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem
Về đầu